Tin tức

Hải Phòng đầu tư gần 100 tỷ đồng xây mới, nâng cấp 18 trạm y tế xã phường

(VOVTV) - Chiều 29/8, HĐND TP Hải Phòng khóa XVI tổ chức kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề), quyết định nhiều nội dung quan trọng đối với sự phát triển của thành phố.

Tác giả Thanh Nga / VOV Đông Bắc
30/08/2022 09:00

Theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa XVI vừa thông qua tại Kỳ họp này, TP. Hải Phòng sẽ đầu tư xây mới, nâng cấp 18 trạm y tế tại các quận, huyện: Đồ Sơn, An Lão, Tiên Lãng, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo; tổng mức đầu tư gần 99,3 tỷ đồng.

Các dự án này sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2024, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ của hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng, đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trong tình hình mới.

Hải Phòng đầu tư gần 100 tỷ đồng xây mới, nâng cấp 18 trạm y tế xã phường - Ảnh 2.

HĐND TP. Hải Phòng khóa XVI họp kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề)

Ông Lê Minh Quang, tổ đại biểu quận Dương Kinh (Hải Phòng) cho rằng: "Trung tâm y tế quận, huyện, các trạm y tế xã phường có vai trò hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, điều này được thể hiện rất rõ qua đại dịch COVID-19 vừa qua; đồng thời qua đại dịch, chúng ta cũng thấy những khó khăn tồn tại cần khắc phục của y tế cơ sở. Hiện Hải Phòng có 217 trạm y tế xã, phường, trong đó có nhiều trạm y tế xã, phường, thị trấn có cơ sở vật chất xuống cấp, diện tích và số phòng chức năng không đảm bảo theo quy định".

Tại kỳ họp này, HĐND TP. Hải Phòng cũng thông qua Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp, mở rộng nâng cao năng lực cơ sở trợ giúp xã hội TP. Hải Phòng; Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư tại xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng; Dự án xây dựng khu tái định cư và chỉnh trang đô thị tại khu vực ngõ 226 Lê Lai…

Hải Phòng đầu tư gần 100 tỷ đồng xây mới, nâng cấp 18 trạm y tế xã phường - Ảnh 3.

Ông Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc, ông Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng khẳng định, đây đều là các nghị quyết quan trọng góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực cho sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng đề nghị: "Để thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND thành phố thông qua, HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai ngay các Nghị quyết theo đúng tinh thần của kỳ họp là 'giải quyết những vấn đề cấp bách, cấp thiết', không để xảy ra tình trạng 'quyết sách kịp thời nhưng triển khai chậm', đảm bảo hiệu quả, đúng các quy định của pháp luật".

Ý kiến của bạn