Tin tức

Hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng 19 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam

Do bị bắt quả tang trong vụ đánh bạc poker ở Vĩnh Phúc, hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

29/03/2023 13:49

Ngày 29/3, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Hùng Nam và ông Trần Thanh Tú - 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng 19 bị can khác liên quan đến tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng 19 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Đây là nhóm 22 golfer, doanh nhân đánh poker bị bắt quả tang tại Vĩnh Phúc. Nhóm này quy tụ để tham gia giải golf VGA Union Cup 2023, do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Vụ việc xảy ra ngày 20/3, Trần Anh Linh - giám đốc Công ty Trần Lê Gia cùng nhiều golfer thuê khách sạn khu vực ngoài sân golf để tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, cả nhóm mở "sới poker" để sát phạt nhau. Đến khoảng 23h50 thì lực lượng công an ập vào. Trong khách sạn như một "casino thu nhỏ", ngoài những người chơi còn có nữ nhân viên chia bài.

Trong số 22 người thì lực lượng chức năng xác định có 5 người với vai trò Tổ chức đánh bạc. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 4,6 triệu điểm phỉnh, tương đương với 4,6 tỷ đồng, cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan khác.

Ý kiến của bạn