Tin tức

Hải Dương: Triệt phá đường dây sang chiết gas trái phép và sản xuất, buôn bán hàng giả

(VOVTV) - Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi sang chiết gas trái phép và sản xuất, buôn bán hàng giả tại nhà kho của Công ty Hồng Lạc (địa chỉ tại phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Tác giả Linh Giang / VOV Đông Bắc
13/10/2021 16:27

Nhà kho này do Phạm Văn Quyền (SN 1984, thường trú phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) thuê. Tại thời điểm bắt quả tang, nhóm đối tượng đang sang chiết khí gas từ bồn chứa LPG loại 12 tấn sang các bình gas loại 12kg của các hãng khác nhau, đồng thời đóng niêm màng co của các hãng gas cho phù hợp với vỏ bình gas để chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Thùng xe ô tô tải BKS 34C-106.09 đỗ trong kho có 202 bình đã được bơm đầy gas, trong đó có 159 bình gas đã được đóng niêm màng co. Trên cabin xe có hơn 1.000 chiếc niêm màng co của các hãng gas Venus, Total Gas, City Gas, An Phú Hưng Gas, Petrolimex, Công ty TNHH TM Trần Hồng Quân… và 233 tem chống hàng giả.

Hải Dương: Triệt phá đường dây sang chiết gas trái phép và sản xuất buôn bán hàng giả - Ảnh 1.

Hàng trăm bình ga bị thu giữ tại hiện trường

Khám xét khẩn cấp xưởng sang chiết gas, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc, dụng cụ, phương tiện phục vụ việc sang chiết gas bao gồm: 1 bình chứa gas bằng kim loại dài 6,4m, đường kính 2,1m; 1 máy nén khí nhãn hiệu AirCom Pressor PegaSus để đẩy khí gas; 4 máy bơm ga hình hộp chữ nhật cao 1.65 x 0.34m kèm hệ thống đường ống dẫn khí và hệ thống bảng điện tử, đồng hồ; 1 máy bơm ga bằng kim loại…

Tại nhà Phạm Văn Quyền, thu giữ khoảng 40kg niêm màng co các loại (tương đương hơn 30.000 chiếc), 2.450 tem các hãng PV Gas, Duyên Hải Petrolimex, Gas Venus… cùng một số sổ sách liên quan đến việc mua bán gas.

Theo tài liệu thu thập được, từ cuối tháng 6/2021 đến nay, Phạm Văn Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh lân cận hơn 40.000 bình gas các loại, trọng lượng từ 12kg đến 48kg, tương đương với hơn 500 tấn gas.

Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận