Tin tức

Hai bệnh nhân Covid-19 dùng dao đe dọa cán bộ y tế ở Bình Dương

(VOVTV) - Sáng nay (6/8), Ban điều hành khu cách tập trung huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết, đã đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răn đe 2 bệnh nhân mắc Covid-19 dùng dao đe dọa, tấn công cán bộ y tế.

Tác giả Thiên Lý / VOV TP.HCM
06/08/2021 10:14

Tối ngày 5/8, tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, một số đối tượng đã lôi kéo kích động, đập phá khu nhà ở của nhân viên y tế, thậm chí dùng dao uy hiếp để bắt nhân viên y tế thực hiện theo yêu cầu.

Hai bệnh nhân Covid-19 dùng dao đe dọa cán bộ y tế ở Bình Dương - Ảnh 1.

Con dao đối tượng dùng để khống chế nhân viên y tế

Trước sự việc này, cán bộ y tế đã đề nghị lực lượng công an vào can thiệp, hỗ trợ cưỡng chế 2 đối tượng đưa đến địa điểm khác. Rất may không có cán bộ, nhân viên y tế bị thương, tuy nhiên sự việc khiến ai cũng lo sợ.

Hai bệnh nhân Covid-19 dùng dao đe dọa cán bộ y tế ở Bình Dương - Ảnh 2.

2 đối tượng được đưa đi nơi khác

Ban điều hành khu cách tập trung huyện Bàu Bàng cho biết, những ngày gần đây, tại khu cách ly tập trung còn xuất hiện một nhóm trường hợp F0 có biểu hiện quậy phá, không tuân thủ quy định cách ly. Khi nhân viên y tế nhắc nhở thì bị phản ứng, dọa nạt, chửi bới.

Hiện, Ban điều hành đã yêu cầu công an tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Song song đó, xử lý nghiêm các trường hợp không hợp tác điều trị và có hành vi côn đồ để răn đe.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn