Tin tức

Hạ viện Thái Lan kết thúc kỳ họp cuối cùng, chờ thời điểm giải tán

(VOVTV) - Ngày 28/2, Hạ viện Thái Lan đã kết thúc kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2019-2023, mở đường cho cuộc Tổng tuyển cử tiếp theo, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 7/5 tới.

Tác giả PV/VOV Bangkok  -  
01/03/2023 15:23

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Hạ viện Chuan Leekpai khẳng định, Hạ viện đã hoàn thành các kỳ họp với một khối lượng công việc rất lớn trong 4 năm qua. Ông Chuan Leekpai gửi lời cảm ơn tới các hạ nghị sĩ đã nỗ lực hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng thời, chúc các hạ nghị sĩ có kế hoạch tiếp tục tranh cử sẽ tái cử.

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan cho rằng, chính trường Thái Lan đã bước vào giai đoạn diễn biến sôi động, song cũng tiềm ẩn những nguy cơ thiếu chắc chắn. Liên minh cầm quyền và phe đối lập có thể hoán đổi vị trí cho nhau khi Hạ viện khóa mới được thành lập.

Hạ viện Thái Lan kết thúc kỳ họp cuối cùng, chờ thời điểm giải tán - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Chuan Leekpai (Nguồn: Hạ viện Thái Lan)

Theo quy định của luật pháp Thái Lan, mặc dù kỳ họp cuối cùng đã kết thúc, song Hạ viện Thái Lan sẽ tiếp tục duy trì cho đến ngày 22/3 mới chính thức kết thúc nhiệm kỳ. Trong khoảng thời gian này, Thủ tướng Thái Lan vẫn hoàn toàn có thẩm quyền tuyên bố giải tán Hạ viện sớm để mở đường tổ chức cuộc Tổng tuyển cử trong vòng 45-60 ngày sau đó.

Hôm 21/2, Thủ tướng Thái Lan cho biết, ông sẽ giải tán Hạ viện vào đầu tháng 3 để mở đường tổ chức Tổng tuyển cử vào ngày 7/5 tới, đúng theo lịch trình do Ủy ban Bầu cử Thái Lan vạch ra.

Ý kiến của bạn