Tin tức

Hà Nội: Triển khai tiêm chủng trong những ngày Tết

(VOVTV) - Dù đang trong những ngày Tết Nguyên đán, từ sáng nay (mùng 2 Tết), quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn triển khai tiêm chủng đợt tiêm vaccine Xuân Nhâm Dần cho người dân, kéo dài tới đến hết ngày 6/2.

Tác giả Minh Hường / VOV1
02/02/2022 21:28

Ngay từ sáng, nhiều người dân ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã có mặt tại Trung tâm y tế quận để thực hiện tiêm chủng theo quy định. Người dân được lực lượng cán bộ của Trung tâm y tế quận phân luồng ngay từ cổng, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó xếp hàng giãn cách tới các khu vực thực hiện các thủ tục hành chính. Sau các bước đo huyết áp, khám sàng lọc theo đúng quy định, những người đạt tiêu chuẩn đều được tiêm phòng nhanh chóng. 

Hà Nội: Triển khai tiêm chủng trong những ngày Tết - Ảnh 1.

Khám sàng lọc trước tiêm. Ảnh: Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân

Để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm, Trung tâm y tế quận đã chia người dân ở từng phường với các giờ tiêm khác nhau. Các khu vực khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm đảm bảo giãn cách theo quy định và thuận lợi cho người dân đến tiêm chủng. 

Bà Huỳnh Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, trong các ngày nghỉ Tết, quận phân cho các phường số lượng mời người dân đến tiêm theo khung giờ, đảm bảo người dân không đến quá đông và cũng đảm bảo an toàn về giãn cách. 

Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, từ sáng 2/2 đến hết ngày 6/2, toàn quận dự kiến triển khai tiêm hơn 2.700 mũi. Để đảm bảo công tác tiêm phòng thực hiện đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu của người dân, Trung tâm Y tế quận đã bố trí từ 2 đến 3 dây truyền tiêm với tổng số 20 cán bộ y tế trực luân phiên. 

Trước đó, theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 1/02, thành phố tiêm được hơn 2 nghìn 400 mũi tiêm, nâng tổng số mũi tiêm đã thực hiện được là hơn 14 triệu 700 nghìn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận