Tin tức

Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết

(VOVTV) - Sáng 29/1, Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp trên địa bàn thành phố về quê đón Tết Nhâm Dần năm 2022.

Tác giả Phương Thoa / VOV1
29/01/2022 11:42

Từ 6h sáng, tại nhà điều hành của Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, 200 công nhân và gia đình công nhân lao động tập trung để chuẩn bị lên xe về quê đón Tết. Không khí rộn ràng hơn bởi những tiếng bước chân, tiếng nói cười của những công nhân được về quê đón Tết cùng gia đình.

Tất cả mọi người đều chung tâm trạng vui mừng và náo nức. Lãnh đạo TP. Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động thành phố đến từng xe thăm hỏi, dặn dò, chúc Tết công nhân.

Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1.

Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết.

Chị Trần Thị Thịnh, Công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long chia sẻ, Tết năm nay, chị được về quê bằng xe miễn phí chất lượng cao, mỗi người một ghế, tiện lợi và an toàn: "Đây là lần đầu tiên được đi chuyến xe, cảm ơn công đoàn tổ chức cho em, các anh chị hương dẫn nhiệt tình đưa em về tận nhà. Em thấy mỗi người được ngồi một ghế có khoảng cách an toàn trong mùa dịch, lên xe như này cũng yên tâm hơn".

Cùng chung tâm trạng, chị Bùi Thị Thơm, Công nhân Công ty TNHH Linh kiện Điện tử SEI, quê ở Nghệ An, cho biết, dù là năm thứ 3 được đi xe miễn phí về nhà nhưng tâm trạng gia đình chị vẫn hạnh phúc, vẫn hồi hộp như năm đầu tiên được hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, nếu như không có chuyến xe miễn phí thì có lẽ gia đình chị sẽ đi xe máy về quê: "Năm thứ 3 em được đi xe của Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội tổ chức. Cảm ơn công ty và liên đoàn thành phố đã tạo điều kiện cho cả người thân, gia đình em về quê ăn tết".

Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 2.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội hỏi thăm và mừng tuổi con công nhân lao động

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những ngày Tết đến, Xuân về, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp với chính quyền và doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động với tổng số tiền 200 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 1.200 công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết.

Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN hỏi thăm và mừng tuổi con công nhân, người lao động

Ông Nguyễn Phi Thường cho biết: "Năm nay, trong điều kiện dịch bệnh, Chúng tôi đã điều chỉnh phương thức LĐLĐ thành phố hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho, Công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ 50% và triển khai các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn tết. Hôm nay, cùng với hoạt động trung tâm ở đây thì đồng loạt các quận huyện, công đoàn cấp trên, công đoàn ngành cũng thực hiện những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn tết. để người lao động cảm nhận được sự quan tâm của công đoàn, về quê ăn tết bình an, có tết ấm áp và quay lại để lao động sản xuất".

Ý kiến của bạn