Tin tức

Hà Nội thông báo dừng tổ chức lễ hội chùa Hương

(VOVTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022 đến khi có thông báo mới.

Tác giả PV / VOVTV
26/01/2022 07:43

Theo đó, mặc dù mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội chùa Hương đã được đảm bảo, song để phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, huyện Mỹ Đức đã quyết định tạm dừng tổ chức lễ hội Chùa Hương.

Hà Nội thông báo dừng tổ chức lễ hội chùa Hương - Ảnh 1.

Hội chùa Hương năm 2019

Theo kế hoạch trước đó, lễ hội chùa Hương năm 2022 dự kiến diễn ra trong 3 tháng từ ngày 2/2 đến hết ngày 30/5 (từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 30/3 năm Nhâm Dần). Lễ khai hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm.

Trong chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 mới đây, Hà Nội quyết định tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Dịp Tết Nguyên đán 2021, chùa Hương cũng không tổ chức khai hội và đón khách. Đến gần giữa tháng 3/2021, khi dịch COVID-19 tạm thời được khống chế, chùa Hương mới mở cửa đón khách trở lại.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận