Tin tức

Hà Nội tạm dừng các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè

(VOVTV) - Hà Nội tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h hôm nay ngày 3/5 để phòng chống dịch COVID-19.

Tác giả PV / VOVTV
03/05/2021 14:33

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh hôm nay đã có công điện hoả tốc về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.  Theo công điện, dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua diễn biến phức tạp, TP Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

base64-1606376805166978708986.png

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h ngày 3/5

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 17h00 ngày 03/5/2021, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h ngày 3/5 - Ảnh 2.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h ngày 3/5 - Ảnh 3.

Công điện hỏa tốc về việc đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h ngày 3/5

Công điện cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các công điện số 03, 04 và 05 của Chủ tịch UBND TP. 

Trước đó, trong công điện hôm qua, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận