Tin tức

Hà Nội tạm cấm tổ chức sự kiện thể thao, ẩm thực có tính thương mại ở phố đi bộ

Tại các không gian phố đi bộ ở Hà Nội sẽ chỉ tổ chức sự kiện chính trị, văn hóa tiêu biểu, không chấp thuận tổ chức sự kiện du lịch, thể thao, có tính thương mại.

19/12/2023 14:40

Theo văn bản số 505-TB/BCSĐ về thông báo Kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về chủ trương quản lý hoạt động, sự kiện tổ chức tại các không gian phố đi bộ, TP Hà Nội đã thống nhất chủ trương về việc sửa đổi Quy chế quản lý hoạt động tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm theo nguyên tắc tạo sự đồng bộ, hài hòa giữa các không gian phố đi bộ, không tập trung tổ chức hoạt động, sự kiện vào một địa điểm, đảm bảo phù hợp với vị thế, chính trị, kinh tế - xã hội và văn hóa quan trọng của Trung ương, Thành phố.

UBND TP Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu sửa đổi quy chế quản lý hoạt động tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, tham mưu, báo cáo UBND thành phố trước ngày 24/12/2023.

Hà Nội tạm cấm tổ chức sự kiện thể thao, ẩm thực có tính thương mại ở phố đi bộ- Ảnh 1.

Một giải chạy quanh Hồ Gươm. (Ảnh minh hoạ).

UBND thành phố cũng yêu cầu chỉ tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa tiêu biểu cấp Trung ương và Thành phố tại không gian phố đi bộ (lưu ý không chấp thuận tổ chức các sự kiện tại khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ cho đến phố Trần Nguyên Hãn), không chấp thuận tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao, các sự kiện có tính chất quảng bá, quảng cáo, thương mại, ẩm thực.

Để đảm bảo thống nhất trong chỉ đạo, Ban cán sự Đảng UBND thành phố điều hành phân công bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp các Sở, ban, ngành, UBND quận Hoàn Kiếm, các đơn vị liên quan đề xuất việc chấp thuận chủ trương tổ chức các sự kiện tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Các đơn vị báo cáo Phó Chủ tịch UBND thành phố xem xét, chỉ đạo trước khi thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Ý kiến của bạn