Tin tức

Hà Nội: Sôi động Lễ hội Tình Yêu 2023 tại điểm du lịch Hồng Vân

(VOVTV) - Lễ hội Tình Yêu tại xã Hồng Vân (huyện Thường Tín) là hoạt động thường niên gắn liền với văn hóa, nét đẹp truyền thống của người dân địa phương. Năm nay, Lễ hội có 3 chủ đề “Thiên tình duyên bất tử”, “Đêm hội uyên ương”, “Đêm hội phu thê” sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21/5 hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Tác giả Lê Thảo
18/05/2023 17:34

Lễ hội Tình yêu tại xã Hồng Vân gắn liền với truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung (một trong Tứ bất tử của dân tộc Việt). Lễ hội mang giá trị văn hóa, khắc họa bức tranh về đời sống phong phú, sinh động của người Việt ở ven sông Hồng từ hàng ngàn năm về trước, cũng như tôn vinh những giá trị đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, ca ngợi tình yêu, lòng hiếu thảo.

Năm nay, Lễ hội Tình yêu xã Hồng Vân có 3 chủ đề "Thiên tình duyên bất tử", "Đêm hội uyên ương", "Đêm hội phu thê", diễn ra vào dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Hà Nội: Sôi động Lễ hội Tình Yêu 2023 tại điểm du lịch Hồng Vân - Ảnh 1.

Lễ hội Tình yêu xã Hồng Vân là hoạt động quảng bá du lịch, văn hóa thường niên tại Điểm du lịch Hồng Vân (huyện Thường Tín).

Cụ thể, vào ngày 19-5 sẽ diễn ra lễ khai mạc lễ hội với chủ đề "Thiên tình duyên bất tử" tại quảng trường Thống Nhất với các tiết mục văn nghệ đặc sắc như trống khai hội, múa lân, múa rồng, múa sinh tiền, hoạt cảnh tái hiện truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung.

Ngày 20/5, tại hồ Uyên Ương, đường Hoàng Lan, các chương trình nghệ thuật đường phố sẽ diễn ra tại đây để thu hút người dân và du khách dự hội như: Ca nhạc, nhảy zumba, múa nghệ thuật, biểu diễn thời trang truyền thống và hiện đại. Điểm nhấn của các hoạt động là tiết mục kết dây tơ hồng, thả đèn hoa đăng đôi, trao tặng nhau quà lưu niệm mang biểu tượng tình yêu của các cặp đôi nam nữ.

Ngày 21/5, lễ hội sẽ hấp dẫn du khách với chợ đêm Hồng Vân trên đường Hoàng Yến. Tại đây, người dân và du khách sẽ được tham dự cuộc thi nấu ăn với chủ đề "Mâm cơm gia đình", mua sắm và thưởng thức ẩm thực truyền thống như bánh phu thê, bánh trôi, bánh chay và đặc sản địa phương. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đường phố với chủ đề nhạc truyền thống, trữ tình; tham gia các trò chơi dân gian. Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động vinh danh các gia đình tiêu biểu của địa phương.

Lễ hội Tình yêu xã Hồng Vân tổ chức thường niên, trở thành hoạt động quảng bá, thu hút văn hóa, du lịch của địa phương. Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Vân Nguyễn Văn Phượng cho biết, năm 2022, lễ hội đã thu hút 2,5 vạn lượt khách.

Ý kiến của bạn