Tin tức

Hà Nội sắp đầu tư thêm cầu vượt trên đường Nguyễn Trãi

Tuyến đường Nguyễn Trãi sẽ có thêm một cây cầu vượt cho người đi bộ tại đoạn giao cắt ngã ba đường Triều Khúc.

01/11/2020 19:49
Hà Nội sắp đầu tư thêm cầu vượt trên đường Nguyễn Trãi - Ảnh 1.

Việc xây dựng cầu bộ hành tại nút giao cắt đường Nguyễn Trãi - Triều Khúc sẽ xóa cảnh người đi bộ nơm nớp nỗi lo va chạm với phương tiện cơ giới ở thời điểm hiện tại - Ảnh minh họa

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định 4761 phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình xây dựng cầu vượt cho người đi bộ bằng kết cấu thép qua đường Nguyễn Trãi (đoạn giao cắt ngã ba đường Triều Khúc, quận Thanh Xuân).

Mục tiêu của dự án nhằm đảm bảo trật tự ATGT, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi, góp phần giảm xung đột giao thông và hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực. Thời gian thực hiện được phê duyệt là năm 2020 - 2021.

Tại quyết định, UBND TP Hà Nội giao Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố (chủ đầu tư) chịu trách nhiệm về tính chính xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu trong hồ sơ.

“Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông cũng phải tổ chức quản lý, thực hiện dự án theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước và UBND TP về quản lý dự án đầu tư xây dựng; đảm bảo chất lượng và tuân thủ đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng; sử dụng kinh phí tiết kiệm, hiệu quả; phối hợp với các đơn vị đảm bảo kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư tránh trùng lặp, lãng phí”, văn bản nêu.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính cân đối, bố trí nguồn vốn đảm bảo triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ được phê duyệt.

Sở GTVT Hà Nội được giao nhiệm vụ chủ trì hướng dẫn chủ đầu tư tổ chức đảm bảo ATGT cho người và phương tiện trong quá trình thi công công trình, đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân tại khu vực dự án; quản lý chất lượng công trình xây dựng theo đúng quy định hiện hành,…

Tại khu vực ngã ba Nguyễn Trãi - Triều Khúc (vị trí dự kiến xây dựng cầu bộ hành) hàng ngày có rất đông người đi bộ tham gia giao thông, trong đó, phần lớn là sinh viên của Trường Đại học Hà Nội.

Thời điểm hiện tại, dù mặt đường Nguyễn Trãi khu vực này đã có vạch kẻ dành cho người đi bộ, song, với lưu lượng phương tiện dày đặc, người đi bộ thường xuyên đối mặt với nguy cơ va chạm với các phương tiện cơ giới.

Trước đó, trên trục đường Nguyễn Trãi, Hà Nội đã được đầu tư 3 cầu bộ hành tại các vị trí: khu vực Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, khu vực Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, khu vực số 76 Nguyễn Trãi. Kể từ khi hình thành, các cầu vượt này đã góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn cho người đi bộ trên tuyến đường.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận