Xã hội

Hà Nội: Hướng dẫn thoát nạn cho hơn 50 người tại tòa nhà xảy ra cháy

(VOVTV) - Tối ngày 17/4 đã xảy ra cháy tại tại tầng 2 Tòa nhà tại số 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt hoàn toàn. Hơn 50 người trong tòa nhà đã được hướng dẫn thoát nạn an toàn.

Tác giả Cao Thắng
18/05/2024 09:00

Khoảng 22h15' ngày 17/5/2024, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo xảy ra cháy tại tại tầng 2 Tòa nhà tại số 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. 

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 05 xe chữa cháy và 02 xe chỉ huy chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố tới hiện trường triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Hà Nội: Hướng dẫn thoát nạn cho hơn 50 người tại tòa nhà xảy ra cháy- Ảnh 1.

Khu vực xảy ra cháy tại hệ thống dây dẫn điện, tủ điện đặt tại khu lễ tân của Phòng Gym tầng 2 (đã đóng cửa).

Ngay sau khi đến đám cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH do đồng chí Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chỉ huy chữa cháy &CNCH vào đám cháy, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trang thiết bị trên xe chữa cháy và trang thiết bị trên xe tải của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đề xuất phá dỡ, cắt cửa cuốn tại khu vực tầng 2 để chữa cháy, triển khai thoát khói và dập tắt đám cháy.

Đồng thời triển khai tiếp cận khu vực đang có tập trung đông người tại tầng 3 và tầng 4, trấn an tinh thần mọi người, đưa và hướng dẫn sử dụng bình thở, mặt nạ phòng độc cho mọi người thoát nạn lên tầng mái và qua cầu thang bộ đã được an toàn để ra khỏi khu vực nhiễm khói. Công tác cứu nạn, cứu hộ đã đưa được trên 50 người thoát nạn ra ngoài an toàn. 

Đến 22 giờ 36 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt hoàn toàn. Theo thống kê ban đầu, diện tích xảy cháy khoảng 03m2, đám cháy không gây thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản đang thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Ý kiến của bạn