Tin tức

Hà Nội: Hơn 93 nghìn thí sinh kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập

(VOVTV) - Sáng nay 13/06, hơn 93 nghìn học sinh Hà Nội thi 2 môn Toán và Lịch sử, 2 môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022. Diễn ra trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng thí sinh và phụ huynh đều rất yên tâm bởi công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi được thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Tác giả Minh Hường - Thu Hiền / VOV1
13/06/2021 13:30

Không giống như ngày thi đầu tiên, trời tạnh khi các thí sinh bắt đầu đến trường thi, sáng nay Hà Nội mưa to từ sáng sớm kéo dài đến hơn 9h nên thí sinh đến trường thi khá vất vả. Nhiều thí sinh đã bị ướt quần áo khi vào phòng thi. Để đảm bảo sức khỏe cho các em, một số trường và điểm thi huy động đồng phục của trường để cho các em thay, hoặc thông tin đến cha mẹ học sinh mang thêm quần áo đến cho con.

Hà Nội: Hơn 93 nghìn thí sinh kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa

Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh cho biết, đề thi môn Toán và Lịch sử sáng nay vừa sức, chủ yếu là kiến thức trong chương trình lớp 9. Các câu hỏi không đánh đố học sinh. 

Em Trần Thị Thu Hà, Trường THCS Quỳnh Mai và Dương Mạnh Hiếu, Trường THCS Trưng Nhị cho biết thêm, giáo viên rất hỗ trợ học sinh, thấy trời mưa thầy cô che ô cho từ ngoài đi vào.

Hai môn thi Toán và Lịch sử sáng nay cũng là 2 môn thi cuối, kết thúc Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội. 

[Xem thêm: Thí sinh bị ướt mưa, thầy cô kịp thời 'chi viện' đồng phục]

Năm nay, kỳ thi được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thời gian thi các môn đều được rút ngắn, thí sinh làm thủ tục dự thi online… cũng xảy ra một vài bất cập như một số thí sinh chưa quen với thời gian làm bài mới, đặc biệt là môn Ngữ văn, nhiều thí sinh đến nhầm điểm thi trong buổi thi đầu tiên... Tuy vậy, công tác phòng dịch tại các điểm thi được chính quyền địa phương, ban, ngành chức năng và điểm thi triển khai nghiêm ngặt, giúp phụ huynh và thí sinh yên tâm hơn trong 2 ngày thi.

Sau khi kết thúc buổi thi sáng nay, gần 10 nghìn học sinh lớp 9 của thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục cuộc đua giành suất vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong ngày 14/6, thi vào lớp 10 chương trình song bằng ngày 15 và 16/6./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận