Tin tức

Hà Nội: Học sinh lớp 3 có biểu hiện buồn nôn khi hút thuốc lá điện tử

(VOVTV) - Thông tin từ trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội cho biết, 7 học sinh lớp 3 có biểu hiện buồn nôn phải nhập viện sau khi nghịch, hút thuốc lá điện tử. Hiện sức khỏe của các học sinh này đã ổn định và đi học bình thường.

Tác giả Minh Hường / VOV1
07/12/2022 14:33

Sáng ngày 7/12, trên mạng xã hội lan truyền thông tin 7 học sinh lớp 3 của một trường tiểu học ở Hà Nội phải nhập viện do có biểu hiện buồn nôn, đau đầu sau khi nghịch, hút thuốc lá điện tử.

Qua xác minh thông tin, vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh lo lắng về an toàn sức khỏe của học sinh trong trường học.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cũng xác nhận, thông tin 7 học sinh của trường có biểu hiện buồn nôn, đau đầu sau khi nghịch, hút thuốc lá điện tử là đúng.

Sự việc xảy ra từ ngày 5/12. Một học sinh lớp 3 của trường nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử. Sau đó em này mang về nhà rửa sạch rồi mang đến lớp. Buổi trưa, khi ngủ bán trú, học sinh này mang ra để nghịch và hút thử, sau đó mấy bạn xung quanh cũng tò mò nghịch theo. Một lúc sau, các học sinh dùng thử hoặc hít phải khói thuốc có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn nên đã báo cáo với giáo viên.

Hà Nội: Học sinh lớp 3 có biểu hiện buồn nôn khi hút thuốc lá điện tử - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau đó, giáo viên phụ trách lớp đã báo với Ban Giám hiệu nhà trường.

"Nhà trường cho các con đi kiểm tra, sau khi lên đấy thì các con bình thường, không có vấn đề gì, không phải nằm viện ngày nào. Lúc đó thì phải ở đấy để theo dõi, thứ 2 là cũng kiểm tra nước tiểu luôn vì các con có biểu hiện buồn nôn, vì thế mà nhà trường rất lo vì là cũng phải kiểm tra về an toàn thực phẩm bán trú.

Nhà trường cũng rút kinh nghiệm là sẽ kiểm tra sát sao các con và tuyên truyền việc hút thuốc lá điện tử rất là tác hại. Thứ 2 là phụ huynh cũng nhắc các con cùng với nhà trường nhắc tác hại của thuốc lá điện tử, và kiểm tra các con khi các con mang dụng cụ học tập đến trường", bà Nguyễn Thị Bích Hạnh cho biết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận