Tin tức

Hà Nội: Gần 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Trường tiểu học Ban Mai

(VOVTV) - Sau bữa ăn trưa, nhiều học sinh trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông - Hà Nội) phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn và có nhiều biểu hiện, triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tác giả Giang Nam – Hoàng Lân / VOVTV
04/05/2022 14:28

Theo phản ánh, vào ngày 28/4, tại trường tiểu học Ban Mai (số 41- 43 đường 19/5, Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) có 7 học sinh lớp 3A8 có nhiều biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Chị T., phụ huynh học sinh bị nghi ngờ có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, chia sẻ: "Sau bữa cơm trưa khoảng 3-4 tiếng đồng hồ thì một vài học sinh trong lớp có dấu hiệu đau bụng quằn quại và nôn mửa. Nhà trường đã thông báo tới tôi và các phụ huynh đến đón con về và theo dõi tình trạng của từng cháu".

1.jpg

Các học sinh đang được cấp cứu tại bệnh viện

Tuy nhiên, 7 học sinh này ngày càng có dấu hiệu ngộ độc nặng và đã được gia đình đến đón và đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện đa khoa Thiên Đức và Bệnh viện Nhi TW. Nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc với sự tắc trách của nhà trường khi đã không nhanh chóng đưa các cháu vào viện để theo dõi và điều trị khi có dấu hiệu nghi ngờ bị ngộ độc.

Được biết, tất cả thực đơn của học sinh đều được nấu trực tiếp tại bếp ăn của nhà trường, học sinh không được mang đồ ăn ngoài vào khi đến trường.

2.jpg

Thực đơn của trường tiểu học Ban Mai

Ngày 29/4, thêm một vài học sinh đang theo học tại trường tiểu học Ban Mai tiếp tục có dấu hiệu đau bụng và nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn đồ ăn tại trường và được đưa vào viện cấp cứu. Cụ thể, lớp 3A8 có thêm 3 cháu, lớp 4A1 có 2 cháu, lớp 4A4 có 4 cháu, lớp 4A6 có 2 cháu.

Tới chiều ngày 29/4, đại diện nhà trường, BGH trường tiểu học Ban Mai không hề cử người trực tiếp thăm hỏi tình hình sức khỏe của những học sinh phải nhập viện, mà chỉ điện thoại hỏi thăm.

Đáng nói, trên fanpage của nhà trường ngày 29/4 tiếp tục đăng tải lời thông báo tuyển sinh học sinh và lời chúc mừng kì nghỉ lễ 30/4-1/5 mà không hề có sự cảnh báo đến phụ huynh, học sinh trong trường theo dõi tình trạng sức khỏe sau hàng loạt tình trạng học sinh bị ngộ độc tại đây. 

3.jpg

Phiếu khám bệnh của một số học sinh

Theo như lời giới thiệu trên fanpage của nhà trường, "Trường tiểu học Ban Mai chính là một trong những ngôi trường được đánh giá cao tại Hà Nội. Ngôi trường này đem đến nền giáo dục đề cao chất lượng giảng dạy, và sự hiểu biết của học sinh". Đó chỉ là thông điệp trên văn bản, còn thực tế sau sự việc hàng loạt học sinh bị cấp cứu do nghi ngờ bị ngộ độc thức ăn tại trường thì để lại trong lòng phụ huynh nhiều băn khoăn.

Được biết, trường tiểu học Ban Mai là ngôi trường được thành lập và hoạt động từ năm 2008 cho đến nay, trong đó trường tiểu học Ban Mai thuộc hệ thống giáo dục Ban Mai School. Hệ thống giáo dục bao gồm các cấp từ mầm non cho tới trung học phổ thông. Các em học sinh học tập bán trú và ăn nghỉ tại trường để đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt. Sau thời điểm dịch Covid kéo dài và có nhiều diễn biến phức tạp, 6/4/2022 trường tiểu học Ban Mai đã bắt đầu mở cửa và đón chào học sinh quay trở lại trường học tập và sinh hoạt.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận