Tin tức

Hà Nội: Công an quận Long Biên cương quyết xử lý vi phạm trên đường Vành đai 3

(VOVTV) - Thu nộp ngân sách gần 700 triệu đồng; tạm giữ 175 phương tiện xe gắn máy và giấy phép lái xe; xử phạt gần 400 trường hợp không đội mũ bảo hiểm và xử lý gần 90 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ. Đây là kết quả trong đợt cao điểm xử lý vi phạm, đảm báo trật tự ATGT trong 4 tháng qua của Công an quận Long Biên, Hà Nội.

Tác giả Cao Thắng / VOVTV
11/11/2022 10:30

Theo lực lượng CSGT-TT Công an quận Long Biên, thực hiện kế hoạch 170/KH-CAHN-PC08 ngày 17/6/2022 của Công an Thành phố, Công an quận Long Biên đã ra quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, hạn chế tối đa các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, lực lượng CSGT-TT Công an quận Long Biên đã tuyên truyền luật ATGT cho gần 10.000 người với các đối tượng là học sinh, cán bộ mặt trận tại các trường hợp và địa bàn khu dân cư. Bên cạnh việc tuyên truyền vận động thì các lực lượng cũng yêu cầu các nhà trường ký cam kết không để học sinh vi phạm.

Công an quận Long Biên cương quyết xử lý vi phạm trên đường Vành đai 3

"Quận Long Biên với vị trí là đầu mối về giao thông, tập trung nhiều tuyến đường quan trọng nối liền Thủ đô với các tỉnh phía Bắc - Đông Bắc, hệ thống hạ tầng tuy đã được đầu tư nhiều nhưng chưa thực sự đồng bộ, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông (nhất là số người tham gia giao thông là người tỉnh ngoài)… dẫn đến tình hình giao thông còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tình trạng bán hàng rong, chủ yếu là bán ổi hai bên đường Vành đai 3, cứ khi lực lượng chức năng tuần tra thì các người bán ổi lại rút vào trong, khi lực lượng đi qua thì lại tràn ra đường bán gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, vì thế rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền" - Trung tá Nguyễn Đức Văn, đội trưởng đội CSGT- Trật tự CAQ Long Biên nói.

Kiểm tra xử lý các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm TTATGT trên địa bàn

Bên cạnh công tác tuyên truyền, từ 17/6/2022 đến nay, lực lượng CSGT-TT Công an quận Long Biên đã kiểm tra, xử lý về vi phạm nồng độ cồn 175 trường hợp, tạm giữ 175 phương tiện và giấy phép lái xe và phạt tiền gần 630.000.000 đồng; Phát hiện, xử lý 89 trường hợp vi phạm về "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ, đồng thời tạm giữ 62 giấy phép lái xe. Đặc biệt, lực lượng CSGT-TT Công an quận Long Biên đã lập biên bản xử lý 358 trường hợp không đội mũ bảo hiểm và phạt hành chính 152.000.000đ.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT-TT Công an quận Long Biên tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Công an Thành phố và Công an quận về công tác bảo đảm TTATGT, TTĐT. Đông thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, ký cam kết và kiểm tra xử lý các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm TTATGT trên địa bàn.

Kiểm tra, xử lý về vi phạm nồng độ cồn

Chủ động bố trí lực lượng TTKS tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra nhiều vi phạm và khu vực cổng trường học trên địa bàn để xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Đặc biệt, là số học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện… không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định. Tiếp tục đẩy mạnh công tác TTKS khép kín địa bàn, duy trì công tác xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT, TTĐT nhằm phòng ngừa TNGT, trong đó tập trung vào các hành vi như: vi phạm về nồng độ cồn; dừng, đỗ sai quy định và những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT.

Ý kiến của bạn