Tin tức

Hà Nội: Các trường sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập

(VOVTV) - Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các cơ sở giáo dục, trường học và đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với tiếp tục duy trì việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến, chuẩn bị các điều kiện, kế hoạch đón học sinh quay trở lại trường khi điều kiện cho phép.

Tác giả Minh Hường / VOV1
27/09/2021 20:09

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến; thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu "Tạm dừng đến trường, không dừng việc học".

Các đơn vị, trường học bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà). Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp.

Hà Nội: Các trường sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế. Không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép). Không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Không tụ tập đông người (từ 10 người trở lên). Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Chấp hành nghiêm việc khai báo y tế…

Đồng thời, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi cư trú. Chung sức, đồng lòng hưởng ứng phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19" của thành phố. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác…

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận