Tin tức

Hà Nội: 2 tuyến phố kiểu mẫu nhếch nhác, lộn xộn sau 6 năm

(VOVTV) - Sau 6 năm triển khai, phố Lê Trọng Tấn và Đình Thôn được lựa chọn để xây dựng thành những tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội đã trở về trạng thái lộn xộn với đủ loại biển, bảng quảng cáo sai kích thước, chắn đường người đi bộ.

Tác giả Thu Hương – Trọng Khánh / VOVTV
31/08/2022 19:29

6 năm trước, phố Lê Trọng Tấn và Đình Thôn được lựa chọn để xây dựng thành những tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội. Thế nhưng hiện nay, hai tuyến phố này gần như đã trở về “trạng thái cũ” khi lộn xộn đủ loại biển, bảng quảng cáo sai quy định, thậm chí biển hiệu nhà hàng còn chắn đường người đi bộ.

Hà Nội: 2 tuyến phố kiểu mẫu nhếch nhác, lộn xộn sau 6 năm - Ảnh 1.

Vỉa hè con phố Đình Thôn đã rất chật hẹp lại phải nhường chỗ cho những cây cột biển hiệu, tên quán... 200 chiếc cột sắt vốn được sử dụng tạo mỹ quan cho tuyến phố kiểu mẫu này giờ trở nên nhếch nhác, nhất là khi bị biến thành chiếc giá treo cho hàng trăm chiếc biển phụ. Những chiếc cột đã xây khó có thể tháo dỡ nên người dân coi đây là một kiến trúc đặc thù, họ buộc phải thích nghi dù cho dự án thí điểm đã dừng từ lâu.

Ở một con phố kiểu mẫu khác, việc “đồng phục hóa” dễ dàng cởi bỏ hơn bởi lẽ nó chỉ dừng ở màu sắc biển hiệu. Toàn tuyến phố Lê Trọng Tấn trước đây được lắp đặt các biển hiệu “đồng phục” hai màu xanh, đỏ viền trắng nay tìm mãi cũng không ra. Đa số cửa hàng đều đã tự thay biển hiệu khác theo nhu cầu quảng cáo để thu hút khách hàng. Những tuyến phố kiểu mẫu sau 6 năm giờ đây chẳng khác gì những con phố thông thường, thậm chí còn lộn xộn hơn rất nhiều.

Ý kiến của bạn