Tin tức

Gỡ bỏ phong tỏa những điểm cuối cùng ở Đông Triều, Quảng Ninh

(VOVTV) - Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đã quyết định gỡ bỏ nốt phong tỏa đối với các địa phương cuối cùng trong đợt dịch Covid-19 hiện nay, gồm các thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối của xã An Sinh; thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý của xã Việt Dân và các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An.

Tác giả Vũ Miền / VOV Đông Bắc
26/02/2021 22:35

Các quyết định gỡ bỏ phong tỏa được thực hiện khi dịch bệnh trên địa bàn thị xã Đông Triều cơ bản được kiểm soát. Dù vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Thị xã vẫn thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ các hộ gia đình có các trường hợp F1 đang cách ly tại nhà hoặc những người hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, các F0 có quyết định khỏi bệnh về cách ly tiếp ở địa phương. 

Gỡ bỏ phong tỏa những điểm cuối cùng ở Đông Triều, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Xã Bình Dương, Đông Triều là một trong 3 xã cuối cùng được gỡ bỏ phong tỏa

UBND thị xã Đông Triều giao cho UBND các xã, phường tổ chức thực hiện, phân công rõ cơ quan, đơn vị, người thực hiện để quản lý chặt chẽ 24/24h các đối tượng này và tổ chức lấy mẫu kiểm tra lại theo các mốc thời gian, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình bị phong tỏa khi có nhu cầu; quản lý chặt các trường hợp F2 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh tái phát và lây lan, thị xã Đông Triều tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, massage, karaoke... 

Các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên các quốc lộ, tỉnh lộ, bến đò, đường sông, đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) và đường 345 được duy trì.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn