Công nghệ

Giữa lùm xùm một người dùng kiện Apple vì bị từ chối bảo hành iPhone mua ở Việt Nam, bạn phải cẩn trọng điều gì?

Người này đang kiện Apple với số tiền gần 32 triệu đồng, ngang bằng với mức giá của chiếc iPhone 12 đã được mua tại Việt Nam.

27/10/2021 09:40

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi một người dùng tại Mỹ mang tên Theodore A. Kim đã kiện Apple với số tiền 1.383 USD - ngang bằng mức giá của chiếc iPhone 12 mà Kim đang sở hữu. Mẫu iPhone 12 này được Kim mua hồi tháng 10/2020 tại Việt Nam và có thời hạn bảo hành lên tới 2 năm, tức tới tháng 10/2022.

Giữa lùm xùm một người dùng kiện Apple vì bị từ chối bảo hành iPhone mua ở Việt Nam, bạn phải cẩn trọng điều gì? - Ảnh 1.

Khi quay trở lại Mỹ, chiếc iPhone của ông Kim gặp vấn đề khi đọc thẻ SIM của nhà mạng Mỹ và khi liên lạc với Apple, ông được khuyến nghị mang máy tới Apple Store để khắc phục. Thế nhưng, sau khi được các kỹ thuật viên của Apple xem xét, ông Kim bị từ chối bảo hành với lý do chiếc iPhone của ông đã bị "động chạm" phần cứng bên trong.

Ông Kim hỏi cụ thể chiếc iPhone của mình đã bị động chạm như thế nào, nhân viên làm việc tại Apple Store lại không thể đưa ra câu trả lời và thậm chí khay sim của máy khi nhận về đã bị hư hỏng do lỗi của nhân viên Apple.

Đây là một trường hợp hiếm gặp, khiến nhiều iFan tại Việt Nam hoang mang, lo lắng khi số lượng người dùng iPhone tại Việt Nam cực kì đông đảo. Liên hệ với đại diễn chuỗi cửa hàng Điện Thoại Vui về trường hợp này, anh cho biết: "Đầu tiên, cần xem xét việc khách hàng mua hàng chính hãng hay là hàng xách tay ở Việt Nam. Ở đây, khách ghi được bảo hành 2 năm thì có thể là hàng chính hãng, được bảo hành chính hãng 1 năm ở Việt Nam và được nhà bán lẻ tặng bảo hành thêm 1 năm nữa.

Do thông tin chưa rõ ràng trong quá trình sử dụng của người dùng cũng như thông tin xác định lỗi của bảo hành nên cũng khó xác định được cụ thể. Nếu khách hàng mua chính hãng từ nhà bán lẻ chính thức thì nên liên hệ lại với đơn vị bán lẻ qua email để được xác nhận và hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt là các bạn nên mua hàng từ các đại lý uy tín, hạn chế mua sang tay bán lại nếu không biết nguồn gốc do có thể khi mua lại máy đã bị tháo mở mà không thể nhận ra.

Và nếu mua lại thì phải biết rõ ràng nguồn gốc và có người am hiểu test máy cho và cần phải có hóa đơn VAT đầy đủ để đảm bảo quyền lợi bảo hành vì hiện tại nếu không hóa đơn, trung tâm Apple sẽ từ chối bảo hành".

Giữa lùm xùm một người dùng kiện Apple vì bị từ chối bảo hành iPhone mua ở Việt Nam, bạn phải cẩn trọng điều gì? - Ảnh 2.

Hiện tại, ở Việt Nam ngoài các cửa hàng, đơn vị bán lẻ AAR của Apple còn rất nhiều dòng iPhone xách tay từ nhiều nước được đưa về và trường hợp "đóng seal" trong giới iPhone cũng không hề hiếm vì vậy bạn có thể mua phải một chiếc iPhone có seal "lởm". Bên cạnh đó, việc mua bán qua tay các dòng iPhone được rao "còn bảo hành" cũng không hề đáng tin, vì có nếu không phải là một người sành sỏi bạn sẽ không mua được một chiếc máy nguyên zin.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận