Tin tức

Giới chức quân sự cấp cao Mỹ công nhận chiến thắng của ông Biden

(VOVTV) - Giới chức quân sự cấp cao Mỹ ngày 12/1 đã chỉ trích vụ bạo động ở tòa nhà quốc hội Mỹ và công khai công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tác giả PV / VOV Washington
13/01/2021 09:37

Các thành viên cấp cao Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ ngày 12/1 đã ra thông điệp chỉ trích cuộc bạo động ngày 6/1 và coi đây là một vụ tấn công trực tiếp quốc hội Mỹ. Đây là thông điệp đầu tiên của giới chức quân sự Mỹ sau khi người biểu tình đã gây bạo loạn và làm gián đoạn phiên họp quốc hội nhằm xác nhận kết quả bầu cử. 

Giới chức quân sự cấp cao Mỹ công nhận chiến thắng của ông Biden - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden

Thông điệp nhấn mạnh, các quân nhân Mỹ phải hiện thân cho giá trị và lý tưởng của đất nước, ủng hộ và bảo vệ hiến pháp đồng thời khẳng định mọi hành động làm gián đoạn quá trình lập hiến đều đi ngược lại các truyền thống, giá trị và luật pháp Mỹ.

Các quan chức quân sự cấp cao Mỹ cũng công nhận chiến thắng của ông Biden và khẳng định vào ngày 20/1, theo Hiến pháp, sau khi được xác nhận bởi các tiểu bang, tòa án và quốc hội, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho phép huy động tới 15 nghìn vệ binh quốc gia để bảo vệ an ninh ở thủ đô Washington trong dịp diễn ra lễ nhậm chức tổng thống.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận