Tin tức

Gió mùa Đông bắc tràn về, Bắc bộ tiếp tục rét đậm rét hại

Ngày và đêm nay (9/2), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Nam Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

09/02/2024 13:52

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, trên đất liền, ngày và đêm nay (9/2), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Nam Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; khu vực Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Gió mùa Đông bắc tràn về, Bắc bộ tiếp tục rét đậm rét hại- Ảnh 1.

Gió mùa Đông bắc tràn về, trời tiếp tục rét đậm rét hại

Trên biển, trong ngày và đêm nay, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động. Khu vực Bắc biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, riêng phía Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa ) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động.

Phía Đông Bắc Bộ Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ, vùng núi từ 10-12 độ, có nơi dưới 5 độ; Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái: nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ, Bắc Trung Bộ Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ.

Khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác; Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn