Tin tức

Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Séc

(VOVTV) - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), tối ngày 18/11, Hội đồng hương Quảng Ninh tại Cộng hòa Séc đã tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ đặc biệt chào mừng 60 năm thành lập tỉnh và 87 năm truyền thống công nhân vùng mỏ.

Tác giả Hải Đăng - Nho Biền/VOV Praha
19/11/2023 16:24

Tới dự và phát biểu có Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng, đại diện lãnh đạo Hội người Việt tại Cộng hòa Séc và châu Âu, cùng đại diện các hội đoàn và bà con kiều bào ở Séc, Đức và Áo.

Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Séc- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Nhật, chủ tịch Hội đồng hương Quảng Ninh, bày tỏ niềm tự hào khi chứng kiến sự phát triển vượt bậc của tỉnh Quảng Ninh trong suốt 60 năm qua.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Duy Nhật, chủ tịch Hội đồng hương Quảng Ninh bày tỏ vinh dự và tự hào khi chứng kiến sự phát triển vượt bậc của tỉnh Quảng Ninh trong suốt 60 năm qua. Quảng Ninh nổi tiếng là vùng đất địa linh, nhân kiệt; là cửa ngõ, phên giậu của Tổ quốc ở phía Đông Bắc, có vị trí đặc biệt về địa chính trị, kinh tế văn hóa, quốc phòng an ninh. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Quảng Ninh ngày càng trở thành một tình phát triển mạnh mẽ đứng trong nhóm đầu của cả nước.

Tại Cộng hòa Séc, tỉnh Quảng Ninh đã ký biên bản ghi nhớ, hợp tác trong một số lĩnh vực với tỉnh Karlovy Vary vào năm 2018. Bên cạnh sự phối hợp và đầu tư với các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, mới đây, tập đoàn Skoda của Séc đã đầu từ nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là minh chứng cho thấy mối quan hệ hợp tác phát triển ngày càng mạnh mẽ giữa Việt nam và Cộng hòa Séc nói chung cũng như Quảng Ninh – Cộng hòa Séc nói riêng. Cộng đồng kiểu bào Quảng Ninh tại Séc luôn đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa, chấp hành tốt pháp luật sở tại và có nhiều đóng góp trong sự phát triển chung trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Séc- Ảnh 2.

Đại sứ Thái Xuân Dũng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các hội đoàn người Việt.

Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Séc- Ảnh 3.

Đại sứ Thái Xuân Dũng mong muốn bà con Quảng Ninh tại Séc sẽ luôn đoàn kết, đóng góp nhiều vào công tác cộng đồng

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Thái Xuân Dũng vui mừng khi tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Cộng hòa Séc. Ông khẳng định Quảng Ninh cũng là một tỉnh đi đầu, là cái nôi của cách mạng Việt Nam và 60 năm qua, Quảng Ninh đã giành được những thành tựu to lớn, mang tính tiên phong và đột phá, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và phát triển đất nước. Đại sứ tin tưởng và mong muốn bà con Quảng Ninh tại Séc sẽ luôn đoàn kết, đóng góp nhiều vào công tác cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Séc- Ảnh 4.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình.

Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại Séc- Ảnh 5.

Chương trình văn nghệ được chuẩn bị công phu với sự tham gia biểu diễn của các bà con cộng đồng người Việt tại Séc, Đức với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc; đem đến cho các khán giả, kiều bào nhiều cung bậc cảm xúc qua các tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ninh ở các thời kỳ cũng như đánh dấu một chặng đường phát triển mạnh mẽ của Quảng Ninh trong 60 năm qua./.

Ý kiến của bạn