Đời sống

Giảm cân trên mạng, làm theo như thế nào cho đúng?

(VOVTV) - Nếu tìm các mẹo giảm cân trên mạng bạn sẽ thấy có những ý tưởng khá kỳ cục. Ví dụ như chế độ ăn theo màu. Chỉ những thực phẩm có màu nhất định mới được phép có mặt trên đĩa. Nhưng thường là các mẹo này không phải do các chuyên gia về sức khỏe đưa ra. Nhiều phương pháp giảm cân thường thiếu các bằng chứng khoa học.

Tác giả PV  -  
07/07/2021 11:36

Giảm cân là nỗ lực của nhiều người, nhưng cũng có nhiều người muốn giảm cân mà không cần nỗ lực. Để làm được như vậy, họ chọn tìm tới các phương thuốc... được mách trên mạng. Nhiều người đánh vật với cân nặng của mình coi chúng là niềm hy vọng duy nhất. Điều ngoắt ngoéo là những viên thuốc hạn chế vị giác này ban đầu có vẻ không hại gì cho người dùng. Chúng được quảng cáo là hoàn toàn có nguồn gốc thực vật, nhưng có phải đúng thế không?  

Giảm cân trên mạng, làm theo như thế nào cho đúng? - Ảnh 1.

Các sản phẩm giảm cân được quảng cáo trên mạng

Ba trong số các sản phẩm tìm thấy trên mạng đã được đưa đến một phòng thí nghiệm. Trong đó, phân tích cho thấy thuốc ức chế dịch vị Li Pro thực ra là chứa thuốc chống trầm cảm. Nó không chỉ bất hợp pháp mà còn nguy hiểm vì có thể dẫn đến chứng lo lắng, mất phương hướng, đau đầu và mất ngủ.

Các loại thuốc như thế này tồn tại là do các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung ở nhiều nước không phải theo quy trình cấp phép thuốc chặt chẽ, không phải chứng minh rằng chúng không có các tác hại xấu đối với cơ thể. 

Nhà sản xuất của một sản phẩm gọi là Fat Out quảng cáo rằng nó có thể đốt mỡ. Các viên nhộng được cho là sẽ loại bỏ cơn đói bằng cách đẩy mạnh chuyển hóa. Nhưng phân tích cũng cho thấy hỗn hợp đó chứa cả iodine và tyrosine. Sự kết hợp này sẽ làm tăng huyết áp, dẫn đến tăng nhịp tim, và có tác động tiêu cực lên hệ tim mạch.

Còn Keto Burn, trên bì thuốc ghi rằng nó chứa rất nhiều caffeine - được biết đến là có tác dụng đẩy mạnh chuyển hóa, nhưng kết quả của phòng thí nghiệm cho thấy là các viên nhộng này chứa ít caffeine hơn nhiều so với quảng cáo trên bao bì.

Thuốc ăn kiêng trên mạng là kém hiệu quả nhất. Và trong tình huống xấu nhất thì nó thậm chí còn có hại cho sức khỏe của bạn. Vậy nên khi muốn giảm cân sử dụng thuốc hỗ trợ, hãy đi khám ở cơ sở y tế đáng tin cậy.

Mời quý vị đón xem chi tiết xem trong chương trình Vóc dáng Khỏe đẹp, phát sóng lúc 20h thứ Năm ngày 8/7 trên Kênh truyền hình Đài TNVN VOVTV.

Trực tuyến tại: https://truyenhinhvov.vn/live.htm


Ý kiến của bạn