Thể thao

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon - Heritage Race 2023) khơi nguồn cho phong trào “Yêu lối sống khỏe"

(VOVTV) - Sáng sớm ngày 15/10/2023, Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội 2023 đã chín thức diễn ra trong tiết trời thu vô cùng đẹp của Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của hơn 12.000 vận động viên trong nước tham gia tranh tài cùng các chân chạy có thứ hạng cao trong hệ thống VĐV chuyên nghiệp của Liên đoàn Điền kinh thế giới (World Athletics).

Tác giả Hồng Quân
17/10/2023 13:52

Theo PGS.TS Nguyễn Trí – Trưởng Ban tổ chức, Tổng giám đốc Công ty DHA Việt Nam đơn vị chủ sở hữu giải chạy cho biết, "Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội là giải chạy chính thức của Hà Nội - thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS) từ năm 2019, đây chính là sự tiếp nối những thành công của mùa giải năm trước. Với định hướng "Kiến tạo di sản thể thao Hà Nội qua những bước chạy", Ban tổ chức giải đã thiết kế những cung đường chạy mang đậm tinh thần Hà Nội, đi qua 11 di sản và địa danh nổi tiếng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội, qua các quận nội thành và gần như tất cả địa danh lịch sử, văn hóa của khu vực phố cổ Hà Nội.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon - Heritage Race 2023) khơi nguồn cho phong trào “Yêu lối sống khỏe" - Ảnh 1.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Trí – Trưởng Ban tổ chức giải chạy cho biết thêm, thành tích của vận động viên tại Giải Marathon quốc tế Di sản Hà Nội sẽ được công nhận là đạt chuẩn và được quyền đăng ký tham gia bất cứ giải nào thuộc hệ thống 6 giải chạy danh giá nhất hành tinh, gồm: New York Marathon, Chicago Marathon, London Marathon, Boston Marathon, Tokyo Marathon, Berlin Marathon. Đây chính là sự khẳng định uy tín, thương hiệu của Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon - Heritage Race 2023) khơi nguồn cho phong trào “Yêu lối sống khỏe" - Ảnh 2.

Với tiêu chí tiếp nối giá trị "Văn hóa - Chuyên nghiệp - Quốc tế", giải Marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2023 năm nay có những đột phá nhằm tiếp tục nâng cao uy tín và chất lượng giải. Ban tổ chức đã lần đầu tiên mời các vận động viên nổi tiếng quốc tế cùng tham dự giải như Dino Sefir, Askale Magarsa hay Jebesa Dabesa người Ethiopia.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon - Heritage Race 2023) khơi nguồn cho phong trào “Yêu lối sống khỏe" - Ảnh 3.

Ban tổ chức giải Marathon Quốc tế Di Sản Hà Nội khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa, tạo sân chơi có sự tham gia của các vận động viên đẳng cấp quốc tế để vận động viên trong nước có cơ hội tham gia tranh tài, nâng cao thành tích, góp phần đưa marathon Việt Nam lên những tầm cao mới và có tên tuổi trong làng chạy quốc tế.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon - Heritage Race 2023) khơi nguồn cho phong trào “Yêu lối sống khỏe" - Ảnh 4.

Ảnh 3:

Giải Marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2023 không chỉ tạo ra sự bùng nổ trong công tác tổ chức đó là quốc tế hóa hoạt động thể thao trong nước, giao lưu nâng tầm quốc tế mà còn tạo cú hích lớn cho phong trào chạy bộ, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện, bảo vệ sức khỏe.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon - Heritage Race 2023) khơi nguồn cho phong trào “Yêu lối sống khỏe" - Ảnh 5.

Với những hình ảnh tràn đầy năng lượng tích cực mà giải chạy mang lại, thì sứ mệnh khơi nguồn cho phong trào "YÊU LỐI SỐNG KHOẺ" đã chính thức đi vào đời sống.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon - Heritage Race 2023) khơi nguồn cho phong trào “Yêu lối sống khỏe" - Ảnh 6.

Ý kiến của bạn