Thể thao

Giải Marathon Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon – Heritage Race) chính thức có Nhà tài trợ chính kể từ năm 2024

(VOVTV) - Từ ngày 16/10/2023, Ngân hàng Standard Chartered chính thức mang thương hiệu Standard Chartered Marathon đến Việt Nam thông qua việc trở thành Nhà tài trợ chính của Giải Marathon Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon – Heritage Race) kể từ năm 2024.

Tác giả PV
16/10/2023 17:52

Đây là lần đầu tiên Standard Chartered là nhà tài trợ chính cho một giải chạy marathon quy mô lớn tại Việt Nam, một thị trường nơi Ngân hàng đã có lịch sử hoạt động kể từ năm 1904. Giải Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội tổ chức vào năm 2024 sẽ là một sự kiện quan trọng trong các hoạt động kỷ niệm 120 năm hiện diện tại Việt Nam của Standard Chartered.

Giải Marathon Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon – Heritage Race) chính thức có Nhà tài trợ chính kể từ năm 2024 - Ảnh 1.

Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào các cuối tuần đầu tiên của tháng 11 hàng năm, với cung đường chạy đi qua những di sản và địa danh nổi tiếng trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Giải Marathon Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon – Heritage Race) chính thức có Nhà tài trợ chính kể từ năm 2024 - Ảnh 2.

Michele Wee Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phát biểu

Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất tự hào là nhà tài trợ chính của Giải Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội, sự kiện thể thao tôn vinh di sản văn hóa phong phú và đặc sắc của thủ đô, điều này mang nhiều ý nghĩa và sự kết nối với Standard Chartered, một trong những Ngân hàng quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam. Với kinh nghiệm từ các giải Standard Chartered Marathon trên thế giới, chúng tôi mong muốn mang đến sự kết hợp tốt nhất giữa các yếu tố truyền thống và công nghệ hiện đại vào giải chạy để nâng cao trải nghiệm cho tất cả vận động viên. Đây sẽ là một giải chạy marathon dành cho tất cả mọi người – kết nối mọi tầng lớp xã hội với nhau nhằm thúc đẩy một lối sống năng động và lành mạnh, đồng thời gắn kết cộng đồng thông qua các giá trị chung về sự kiên cường và lòng quyết tâm".

"Việt Nam là thị trường quan trọng của Standard Chartered. Chúng tôi đã và đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam để phục vụ khách hàng, nhân viên và cộng đồng ngày một tốt hơn. Việc trở thành Nhà tài trợ chính cho một giải marathon uy tín củng cố cam kết mạnh mẽ của chúng tôi với Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đồng hành lâu dài cùng Việt Nam, với tinh thần của lời hứa thương hiệu Here for good".

Về Giải marathon Standard Chartered

Giải Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội sẽ là giải marathon thứ 10 trong hệ thống giải Standard Chartered Marathon nổi tiếng thế giới với mục tiêu tôn vinh sự bền bỉ, đoàn kết, nỗ lực vượt qua các giới hạn và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế.

Standard Chartered đã có bề dày kinh nghiệm tài trợ cũng như tổ chức các giải marathon uy tín ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới kể từ năm 1997. Standard Chartered Hong Kong Marathon là giải marathon đầu tiên của Ngân hàng và là giải marathon lớn nhất với hơn 70.000 vận động viên tham gia trước Covid-19. Giải marathon này, cùng với giải Standard Chartered Singapore Marathon - thu hút 50.000 vận động viên tham gia trong năm nay, được xếp hạng Vàng Điền kinh Thế giới (World Athlectics Gold Label).

Giải Marathon Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon – Heritage Race) chính thức có Nhà tài trợ chính kể từ năm 2024 - Ảnh 3.

Lễ công bố Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội 2024

Về Giải Marathon Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon Heritage Race)

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, Giải Marathon Di sản Hà Nội là giải chạy chính thức của Tp Hà Nội, là thành viên của Liên Đoàn Điền Kinh Việt Nam, Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải có cung đường chạy độc đáo, được các chuyên gia hạng A của AIMS chuẩn hóa, đi qua các di sản và địa danh nổi tiếng, bao gồm Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, và phố cổ. Giải chạy bao gồm nhiều cự ly khác nhau cho vận động viên ở mọi cấp độ, từ marathon toàn phần (42,195 km) đến bán marathon (21,097 km), 10km và 5km.

Thông tin chung

Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam)

Tại Việt Nam, Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động từ năm 1904 khi Ngân hàng thành lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh). Chúng tôi tin tưởng vào triển vọng dài hạn của Việt Nam và có cam kết mạnh mẽ với thị trường nơi đây.

Ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) - ngân hàng 100% vốn nước ngoài trực thuộc Ngân hàng Standard Chartered, đã chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Ngân hàng tại Việt Nam. Hiện tại, Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh, gồm 2 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở chính của Ngân hàng được đặt ở Hà Nội.

Ngân hàng mang chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế từ châu Á, châu Phi và Trung Đông đến Việt Nam nhằm đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng nơi đây cũng như hỗ trợ khách hàng phát triển hoạt động kinh doanh.

Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân. Chúng tôi cũng đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng Việt Nam và thể hiện điều này thông qua nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tập trung vào các vấn đề y tế, thanh thiếu niên và kiến thức tài chính cơ bản.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập http://www.sc.com/vn hoặc trang facebook
Ý kiến của bạn