Tin tức

Giải dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 diễn ra từ ngày 24 - 27/12 tại Lai Châu

(VOVTV) - Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động Khinh khí cầu quy mô cấp tỉnh, sẽ được tổ chức tại huyện Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu từ ngày 24 - 27/12/2020.

Tác giả PV / VOV Tây Bắc
20/12/2020 15:09

Tham gia giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng và hoạt động Khinh khí cầu năm nay, dự kiến sẽ có từ 60 đến 100 phi công dù lượn và gần 20 phi công cùng kỹ thuật viên điều khiển Khinh khí cầu của Việt Nam và quốc tế. Các phi công dù lượn sẽ xuất phát tại bản Sì Thao Chải, xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường) và bay theo bài quy định, rồi hạ cánh xuống sân vận động thị trấn huyện Tam Đường.

Giải dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 diễn ra từ ngày 24 - 27/12 tại Lai Châu - Ảnh 1.

Đây là hoạt động nhằm quảng bá, kích cầu du lịch, tạo đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

Trong khuôn khổ giải Dù lượn năm nay ở Lai Châu còn có thêm hoạt động bay khinh khí cầu tại sân vận động thị trấn Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, với tổng số 7 khinh khí cầu lớn và mini, tất cả đều đạt chuẩn VSAF và AX-7 FAI, bay treo cố định tại chỗ.

Theo Ban Tổ chức, giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động khinh khí cầu được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, cùng các giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế; khẳng định Lai Châu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện. 

Qua đó, kích cầu du lịch, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch, thu hút các nhà đầu tư để tạo sự bứt phá mới cho du lịch tỉnh nhà trong xu thế phát triển của du lịch Việt Nam hiện nay.

Ông Sùng Lử Páo, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: Hoạt động dù lượn năm nay là cơ sở để hướng tới xây dựng hệ thống giải thi đấu dù lượn đường trường thường niên của tỉnh Lai Châu. 

Địa phương mong muốn hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam, kích thích các bộ môn thể thao hàng không khác cùng phát triển ở địa bàn Lai Châu, nhằm tạo sản phẩm du lịch mới cao cấp, phục vụ du khách và công chúng, thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.

Hoạt động này cũng sẽ tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh Lai Châu với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách. 

Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

Ý kiến của bạn