Tin tức

Giá xăng trung bình trên toàn nước Mỹ tăng lên mức cao nhất

(VOVTV) - Theo dữ liệu của Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA), giá xăng trung bình trên cả nước Mỹ đã đạt mức kỷ lục mới vào ngày 10/5 là 4,37 USD/ gallon, tương đương gần 3,8 lít, không tính đến yếu tố lạm phát.

Tác giả PV / VOV Washington
11/05/2022 07:36

Mức mới diễn ra hai tháng sau khi giá xăng trung bình trên cả nước vượt qua mốc 4 USD/ gallon lần đầu tiên trong vòng 14 năm và giá xăng trung bình vẫn chưa giảm xuống dưới mức giá đó trong thời gian qua.

Theo Hiệp hội ô tô Mỹ, trong khi mức giá trung bình dưới 4 USD/ gallon được ghi nhận ở một số bang riêng lẻ, song không bang nào có giá xăng trung bình thấp hơn 3,90 USD.

Giá xăng trung bình trên toàn nước Mỹ tăng lên mức cao nhất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Giá xăng cao nhất hiện được ghi nhận ở bang California, với mức trung bình 5,84 USD/ gallon. Một số yếu tố khiến giá xăng của California cao hơn các bang khác, bao gồm việc thiếu các đường ống dẫn nhiên liệu giữa các bang và một khoản phụ phí không giải thích được đã xuất hiện trên hóa đơn của người tiêu dùng trong những năm gần đây.

Theo giới phân tích, giá xăng trên thực tế đã tăng từ nhiều tháng trước đây, tình hình càng trở nên trầm trọng hơn do sự bất ổn toàn cầu bắt nguồn từ chiến dịch quân sự của Nga đang diễn ra tại Ukraine.

Mỹ, các nước Tây đã thực hiện một số bước để trừng phạt ngành dầu mỏ Nga và mới nhất Liên minh châu Âu (EU) đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với nhập khẩu dầu của Nga là nguyên nhân khiến giá xăng tại Mỹ và thế giới tiếp tục tăng cao.

Ý kiến của bạn