Tin tức

Giá vàng thế giới phục hồi

(VOVTV) - Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng phục hồi từ mức thấp của một năm trong phiên 21/7 sau khi tăng hơn 1% trong bối cảnh đồng USD giảm và những lo ngại dai dẳng về tình hình kinh tế đã thúc đẩy sự hấp dẫn của vàng như là “kênh đầu tư an toàn”.

22/07/2022 10:37

Khoảng 23h36 ngày 21/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.712,61 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021 là 1.680,25 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1.711 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phục hồi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty môi giới giao dịch hàng hóa kỳ hạn RJO Futures (Mỹ), cho biết những rủi ro địa chính trị liên quan đến Ukraine, giá năng lượng cao hơn và “núi nợ khổng lồ” đang là các yếu tố thúc đẩy hoạt động mua vào vàng. Đồng USD giảm khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn cho những người mua nước ngoài khác.

Nhưng nhìn chung, giá vàng đã mất hơn 380 USD/ounce kể từ đầu tháng 3/2022 do đà tăng gần đây của đồng USD đã làm tăng thêm những trở ngại từ việc lãi suất tăng mạnh, làm giảm cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered (Vương quốc Anh) cho biết, vàng vẫn bị mắc kẹt giữa lạm phát và suy thoái kinh tế gia tăng với lãi suất tăng mạnh, đồng USD mạnh và nhu cầu yếu theo mùa.

Ý kiến của bạn