Kinh doanh

Giá vàng ngày 22/7: Tăng mạnh, lấy lại mốc 1.700 USD/ounce

Giá vàng ngày 22/7 lấy lại mốc 1.700 USD/ounce nhưng đà giảm được dự đoán vẫn chưa dừng.

22/07/2022 07:05

6h sáng ngày 22/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.718 USD/ounce, tăng 23 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh trở lại sau phiên lao dốc ngày hôm qua và lấy lại mốc 1.700 USD/ounce.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm và chịu nhiều áp lực bán khi mà quá trình dò đáy được cho là chưa kết thúc.

Giá vàng ngày 22/7: Tăng mạnh, lấy lại mốc 1.700 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng hồi phục

Hiện Mỹ đang đối mặt với lạm phát 9,1% và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải tăng mạnh lãi suất trong nhiều cuộc họp sắp tới. USD sẽ còn được hỗ trợ và mạnh lên, qua đó gây áp lực giảm giá lên vàng.

Vàng còn bị ảnh hưởng bởi đà bán ra khi liên tục đánh mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 63,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết vàng vẫn nhạy cảm như mọi khi với các đợt tăng giá của ngân hàng trung ương và dự kiến sẽ xảy ra một cú hích nữa trong hôm nay nếu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản như lo ngại.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản vốn không sinh lãi suất. USD tăng cao hơn khiến sức hấp dẫn của vàng kém đi khi trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ý kiến của bạn