Kinh doanh

Giá vàng hôm nay 28/5: USD lao dốc, vàng tăng giá

Giá vàng hôm nay 28/5 tiếp tục tăng do đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

28/05/2022 08:56

6h sáng nay 28/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.861 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng do đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

Chỉ số USD đã giảm 1,49% trong tuần này, đánh dấu mức giảm trong hai tuần liên tiếp kể từ đầu năm.

Biên bản cuộc họp tháng 5 của Ủy ban Thị trường Mở của Fed (FOMC) công bố cho thấy, ngân hàng trung ương nhắc lại lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của mình.

Giá vàng hôm nay 28/5: USD lao dốc, vàng tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp đà hồi phục

Cơ quan này nhận thấy, nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Các thành viên cũng nhất trí cho rằng, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp tiếp theo là phù hợp.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư của Merk Investments Axel Merk nói rằng, triển vọng kinh tế Mỹ có thể trở nên rối ren hơn khi Fed phải đối mặt với một trận chiến chống lạm phát khó khăn.

Mặc dù giá vàng đã giảm xuống dưới 2.000 USD/ounce và phải vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới, nhưng ông Merk cho rằng, kim loại quý này vẫn là một kênh đầu tư quan trọng. Vàng tiếp tục đóng vai trò như một kênh trú ẩn an toàn chống lại lạm phát và tiếp tục hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận