Tiêu dùng

Giá vàng hôm nay 25/10: Kim loại quý giảm nhẹ

Sáng 25/10, giá kim loại quý thế giới hôm nay giảm nhẹ khi các nhà giao dịch vẫn đang trông chờ dữ liệu kinh tế của Mỹ và tập trung vào tình hình ở Trung Đông.

25/10/2023 07:38

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1.970 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá kim loại quý tiếp tục giảm khi các nhà giao dịch vẫn đang trông chờ dữ liệu kinh tế của Mỹ và tập trung vào tình hình ở Trung Đông.

Theo Richard Snow, nhà chiến lược tại DailyFX, giá vàng đi xuống do những nỗ lực kêu gọi nhằm giảm căng thẳng leo thang trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Reuters dẫn lời Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết một số chốt lời sớm hơn trong phiên và sau đó các nhà giao dịch đến mua khi giá giảm.

Giá vàng hôm nay 25/10: Kim loại quý giảm nhẹ - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. (Ảnh: gainesvillecoins.com.jpeg).

Theo Marios Hadjikyriacos, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại nhà môi giới ngoại hối XM, việc giá vàng không thể phục hồi trong tuần này là tín hiệu cho thấy nhu cầu trú ẩn an toàn đã bắt đầu suy yếu, dường như thị trường đang học cách sống chung với căng thẳng ở Trung Đông.

Hạn chế mức tăng của vàng cùng chỉ số đồng USD tăng, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 25/10, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  69,85 - 70,65 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng (mua vào) và 150.000 đồng/lượng (bán ra) so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 69,9 - 70,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 2050.000 đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.970 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.980 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Trong tuần này, thị trường đang trông chờ báo cáo GDP quý III của Mỹ công bố vào thứ Năm (26/10) và chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu (27/10). Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà phân tích cho biết hướng đi của vàng trong thời gian tới sẽ gắn liền với hướng của lãi suất. Nếu nền kinh tế suy yếu và thị trường bước vào thời kỳ suy thoái thì lãi suất có thể sẽ giảm và giá vàng theo đó cũng đi xuống. 

Ý kiến của bạn