Kinh doanh

Giá vàng hôm nay 21/7: Giảm liên tiếp, vàng mất mốc 1.700 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 21/7 lao dốc khi Mỹ đón nhận dữ liệu thị trường nhà ở tháng 6 với doanh số bán giảm 5,4%.

21/07/2022 07:25

6h sáng nay 21/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.695 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng suy giảm khi thị trường Mỹ đón nhận dữ liệu thị trường nhà ở tháng 6 với doanh số bán nhà giảm 5,4%, đây là tháng ảm đạm thứ năm liên tiếp của thị trường nhà ở Mỹ.

Chuyên gia kinh tế trưởng Lawrence Yun của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia Mỹ (NAR) cho biết việc sụt giảm doanh số bán nhà là do chi phí nhà ở tăng cao khi cả lãi suất thế chấp và giá nhà đều đã tăng quá mạnh trong một thời gian ngắn.

Giá vàng hôm nay 21/7: Giảm liên tiếp, vàng mất mốc 1.700 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng lao dốc

Trong tháng 6, giá trung bình mỗi căn nhà tại Mỹ là 416.000 USD, tăng 13,4% so với một năm trước.

Tại châu Âu, trong bản tin qua đêm, Tổng thống Nga Putin cho biết Nga sẽ tôn trọng các cam kết về khí đốt tự nhiên với châu Âu nhưng ông Putin cũng cảnh báo các lệnh trừng phạt đối với Nga có thể sẽ cản trở việc vận chuyển khí đốt tự nhiên vào châu Âu.

Thông tin này được đưa ra ngay trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ vào thứ Năm.

ECB được cho là sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm với mức tăng 0,5%.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 64,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 64,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Xu hướng giá vàng càng trở nên xấu sau khi mặt hàng này không thể vượt qua ngưỡng cản 1.720 USD/ounce và không thể phục hồi ngay cả khi USD giảm.

Dù vậy, nhu cầu vàng vật chất gia tăng tại Trung Quốc có thể bù đắp lại sức ép tiêu cực lên mặt hàng này. Gần đây, người dân Trung Quốc đổ xô mua vàng khi nhu cầu đầu tư bùng nổ trở lại sau đại dịch.

Theo Hội đồng Vàng thế giới, trong nửa cuối năm 2022, vàng được hưởng lợi từ tình trạng lạm phát cao toàn cầu và các rủi ro địa chính trị.

Ý kiến của bạn