Kinh doanh

Giá vàng hôm nay 20/4: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 20/4 quay đầu lao dốc do áp lực chốt lời và USD tăng cao.

20/04/2022 07:32

6h sáng nay 20/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.950 USD/ounce, giảm 27 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới lao dốc do áp lực chốt lời và đồng USD tăng cao.

Chỉ số USD Index có lúc tăng lên 100,86 điểm làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. USD đã ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2020 do nhà đầu tư chuẩn bị cho các đợt tăng lãi suất 0,5 điểm phần trăm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) khi cơ quan này tìm cách kiềm chế lạm phát tăng vọt.

Giá vàng hôm nay 20/4: Quay đầu giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm giá

FED cũng có khả năng tăng lãi suất trong một vài cuộc họp tiếp theo, trong khi lợi suất trên trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm từ mức cao gần đây.

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra cảnh báo kinh tế toàn cầu "đặc biệt bất ổn", hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 3,2% năm nay từ 4,1% hồi tháng 1, bởi nhiều yếu tố, trong đó có "hàng loạt sự gián đoạn", từ phong tỏa ở Trung Quốc đến giá lương thực tăng do chiến sự tại Ukraine...

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 70,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá khi mà lạm phát lên cao và cuộc chiến giữa Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Căng thẳng địa chính trị những lực lượng đủ mạnh để đẩy giá vàng trở lại trên 2.000 USD/ounce.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa cảnh báo cuộc chiến Nga và Ukraine có thể đe dọa sự phục hồi kinh tế của thế giới. Ngân hàng Thế giới đã cắt giảm dự báo kinh tế toàn cầu xuống 3,2% từ 4,1% cho năm 2022.

Giới quan sát lo ngại thế giới có thể đối mặt với một cuộc suy thoái nếu lạm phát duy trì ở mức cao trong thời gian dài. Hiện vàng có lợi thế tổng thể trong ngắn hạn và có cơ hội tiến trở lại ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận