Kinh doanh

Giá vàng hôm nay 20/10: Tiếp tục sụt giảm

Trên Kitco, lúc 15h ngày 19/10 (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1.638 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với một ngày trước đó.

20/10/2022 08:43

Giá vàng hôm nay

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm khi USD có xu hướng tăng trên thị trường ngoại hối. Ở trong nước, giá vàng cũng giữ vững mốc trên 67 triệu đồng/lượng.

USD khởi sắc khi giới đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng mạnh lãi suất trong cuộc họp tháng 11. Hiện thị trường phản ánh khả năng Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm. USD tăng giá đã khiến vàng chịu áp lực bán ra.

Giới đầu tư đánh cược vào khả năng nền kinh tế Mỹ có thể không rơi vào suy thoái (cho dù đã tăng trưởng âm trong 2 quý đầu năm 2022) sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố nhiều số liệu tích cực. Lượng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng Mỹ và số tiền chi tiêu của người dân Mỹ tăng mạnh từ mặt bằng cao quý IV/2021.

Giá vàng hôm nay 20/10: Tiếp tục sụt giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục lao dốc. Ảnh minh hoạ

Vàng giảm còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu giảm. Giá dầu WTI xuống còn 85,4 USD/thùng, trong khi dầu Brent ở mức 91,73 USD/thùng.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 15h chiều 19/10, trên sàn giao dịch của Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 66,3 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Trong khi đó, trên sàn giao dịch của SJC, vàng SJC có giá mua vào là 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 51,95 - 52,95 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới chiều nay đứng ở ngưỡng 1.638 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2022 cũng ít biến động, đứng ở ngưỡng 1.639 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục suy giảm khi USD ổn định mở mức cao và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh.

Bên cạnh đó, tâm lý rủi ro tăng cao vào đầu tuần này cũng đã đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm, một phần nhờ thông tin mới khi Thủ tướng Anh Jeremy Hunt khẳng định sẽ hoãn gần như tất cả các kế hoạch cắt giảm thuế đã được công bố trước đó.

Các nhà giao dịch chứng khoán vẫn đang tập trung vào các báo cáo thu nhập doanh nghiệp với kết quả khả quan của các công ty bất chấp lo ngại suy thoái kinh tế.

Dự báo giá vàng

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management nhận định, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ sẽ cần phải giảm mạnh để tạo động lực lớn đẩy giá vàng lên.

Thị trường kỳ vọng Fed sẽ quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11 và tháng 12 và khi đó, lãi suất cuối kỳ tăng lên 5% trong nửa đầu năm 2023. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ của Fed đang bắt đầu tàn phá các thị trường toàn cầu, buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh phải can thiệp vào thị trường nội tệ và trái phiếu của họ. Các chuyên gia cho rằng, những vấn đề này sẽ chỉ tiếp tục phát triển và có thể buộc Fed phải kết thúc sớm chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Mặc dù các nhà đầu tư sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi Fed kết thúc chu kỳ thắt chặt hiện tại nhưng giới chuyên gia dự báo vẫn có những cơ hội lớn trong lĩnh vực kim loại quý.

Ý kiến của bạn