Kinh doanh

Giá vàng hôm nay 19/7: Tiếp tục dò đáy

Giá vàng hôm nay 19/7 vẫn dao động quanh vùng đáy 1.700 USD/ounce do Fed dự kiến tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát.

19/07/2022 07:13

6h sáng nay 19/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.708 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Trên thị trường thế giới, chính sách chống lạm phát mạnh tay của Fed đã làm giảm đi sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng, vì lãi suất tăng khiến tài sản không sinh lời có vẻ kém hấp dẫn hơn.

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù vàng đã giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce nhưng hiện vẫn không có động thái đầu cơ lớn nào trên thị trường.

Giá vàng hôm nay 19/7: Tiếp tục dò đáy - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục dò đáy

Trong khi đó, các quan chức Fed cuối tuần qua đã báo hiệu họ có thể tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 26-27/7. Tuy nhiên, các mức lạm phát cao gần đây có khả năng khiến Fed đưa ra mức tăng lãi suất lớn hơn dự đoán vào cuối năm.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối tuần này.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 63,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 64,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 63,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, so với đầu giờ sáng, giá vàng trong nước đã giảm mạnh, từ 3 - 4 triệu đồng/lượng. Đặc biệt, có thời điểm, giá vàng đã về mốc 62 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Theo ông Han Tan, nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity, các thị trường hạ triển vọng đối với dự báo nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản của Fed tại cuộc họp chính sách vào tháng 7, theo đó hỗ trợ kim loại quý.

Người tiêu dùng Mỹ đã làm dịu kỳ vọng lạm phát trong tháng 7, cùng với việc giá xăng giảm mạnh trong tháng qua, khiến các quan chức Fed bớt lo ngại rằng tình hình lạm phát có thể trở nên phức tạp hơn và làm ảnh hưởng tới nhiệm vụ kiềm chế giá của họ.

Ý kiến của bạn