Kinh doanh

Giá vàng giảm 400 nghìn đồng/lượng trước ngày Vía Thần tài

(VOVTV) - Ngay trước ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), các doanh nghiệp trong nước đồng loạt giảm giá vàng vào sáng 30/1.

30/01/2023 09:26

Lúc 8 giờ 45 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67 - 68,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Giá vàng giảm 400 nghìn đồng/lượng trước ngày Vía Thần tài - Ảnh 1.

Một bộ vàng cho ngày Vía Thần tài của PNJ. Ảnh: Minh Hiếu

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,1 - 68,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, giá vàng bật tăng vào cuối tuần qua, trong bối cảnh hiện nay, vàng được cho rằng tiếp tục hưởng lợi từ xu hướng chống lạm phát trong năm 2023.

Các chuyên gia dự báo, vàng vẫn có triển vọng trong dài hạn; trong đó, nhiều khả năng sẽ có những đợt điều chỉnh mạnh trên thị trường kim loại quý này.

Về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ bị mua vào quá mức và sẽ phải tạm dừng đà tăng giá trong thời gian ngắn - đặc biệt là trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định chính sách. Cũng theo chuyên gia của Công ty Quản lý tài sản SIA Wealth Management, triển vọng dài hạn cho vàng vẫn lạc quan.

Ông Colin Cieszynski, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Công ty Quản lý tài sản SIA Wealth Management đánh giá, vàng đã ghi nhận giai đoạn tăng giá tốt trong vài tuần qua nhờ được hưởng lợi từ đồng USD Mỹ yếu đi.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã báo hiệu rằng họ kỳ vọng lãi suất cuối cùng sẽ tăng cao hơn một chút - chỉ hơn 5% - trong khi các nhà giao dịch đang tìm kiếm mức lãi suất đạt đỉnh là 4,9% vào tháng 6/2023. Hầu hết giới đầu tư cũng đặt cược vào việc Fed chỉ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm cơ bản./.

Ý kiến của bạn