Kinh doanh

Giá vàng 29/6: Chịu nhiều sức ép, vàng tiếp tục suy giảm

Giá vàng ngày 29/6 tiếp tục suy giảm do USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đồng thời tăng.

29/06/2022 07:05

6h sáng ngày 29/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.820 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tiếp tục suy giảm do USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đồng thời tăng, trong khi giới đầu tư tập trung vào hội nghị của các quan chức ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) tại Bồ Đào Nha.

USD mạnh hơn so với các đồng tiền đối thủ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở thị trường quốc tế, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng khiến kim loại quý kém hấp dẫn.

Giá vàng 29/6: Chịu nhiều sức ép, vàng tiếp tục suy giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy giảm

Các kỳ vọng về việc nâng lãi suất, đặc biệt là bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có xu hướng làm tăng lợi tức trái phiếu và tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Vàng cũng đang phải cạnh tranh với các khoản đầu tư khác như các công cụ thị trường tiền tệ và nếu lãi suất tăng do tỷ lệ lạm phát cao hơn, sức hấp dẫn đối với việc đầu tư vào vàng sẽ giảm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc cũng là mức cao nhất trong tháng 6 là 1.882,5 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce.

Ý kiến của bạn