Kinh doanh

Giá vàng 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

Giá vàng ngày 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm.

27/05/2022 06:59

6h sáng ngày 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế hồi phục sau khi giảm khá mạnh trước đó. USD suy yếu là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng nhẹ.

Giá vàng 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay hồi phục nhẹ

Tuy nhiên, vàng vẫn không thể bứt phá được do các thị trường chứng khoán trên thế giới, trong đó có Mỹ ổn định trở lại sau khi xuống mức thấp nhất trong 12 tháng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng được xem là tài sản đầu tư an toàn trong khủng hoảng và là hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất đã gây áp lực lên tài sản không sinh lãi như vàng.

Trong phiên trước, Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FOMC) bày tỏ quan điểm cứng rắn về lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hiện đã xác nhận nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Nhiều khả năng, cơ quan này sẽ tăng lãi suất mỗi lần thêm 50 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Khi đó, USD được cho là sẽ tăng giá, qua đó gây áp lực lên vàng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận