Kinh doanh

Giá vàng 1/7: Rơi tự do, sắp chạm ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng ngày 1/7 rơi xuống vùng giá thấp nhất 6 tháng qua, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce.

01/07/2022 07:04

6h sáng ngày 1/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.805 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế rơi xuống vùng giá thấp nhất 6 tháng qua, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng, nếu các ngưỡng tâm lý quan trọng này bị phá vỡ, vàng có thể bị bán tháo trên thị trường kỳ hạn.

Giá vàng 1/7: Rơi tự do, sắp chạm ngưỡng 1.800 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới lao dốc

Phiên đêm qua, thị trường đón nhận dữ liệu kinh tế mới của Mỹ là báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 5, trong đó chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (CPE) của báo cáo được cho là thước đo lạm phát “ưa thích” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo đó, chỉ số giá CPE tháng 5 của Mỹ đã tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước, tương đương mức tăng trong tháng 4.

Chỉ số CPE đi ngang đã khiến các nhà giao dịch kim loại lo lắng bởi nhiều người cho rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ quyết liệt hơn trong thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn giảm, gồm cả thị trường Mỹ. Các báo cáo cho biết, chỉ S&P 500 sẽ kết thúc nửa năm 2022 tồi tệ nhất kể từ những năm 1970.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Chứng khoán Mỹ giảm khi nỗi lo suy thoái kinh tế ngày càng lớn lên. Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powel cho biết, không có sự đảm bảo nào cho khả năng nền kinh tế Mỹ hạ cánh mềm.

Các chuyên gia kinh tế JP Morgan cũng cảnh báo về nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ.

Trong bối cảnh như hiện nay, các loại tài sản có độ an toàn cao như vàng và USD được chọn làm nơi trú bão. Vàng vì thế có triển vọng tăng giá.

Ý kiến của bạn