Kinh doanh

Giá thực phẩm tiếp tục đà giảm sau nhiều lần điều chỉnh giá xăng dầu

(VOVTV) - Hôm qua, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu, theo đó, giá bán các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường đều giảm. Sau kỳ điều chỉnh này, giá xăng đã về mức giá tương đương tháng 10 năm ngoái, đây cũng là lần giảm thứ 8 liên tiếp. Việc giá xăng dầu giảm liên tục đã hỗ trợ nhiều cho người dân và doanh nghiệp, kéo theo giá hàng hóa tiếp tục giảm.

Tác giả Trần Bá Toàn / VOV1
22/09/2022 16:00

Sau lần giảm giá xăng dầu ở kỳ điều hành hôm qua (ngày 21/9), giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống đã giảm đáng kể. Tại khu vực miền Bắc, hôm nay, giá thịt lợn hơi điều chỉnh giảm từ 1.000 - 5.000 đồng/kg và dao động trong khoảng 59.000 - 63.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá thịt lợn hơi cũng tiếp tục giảm ở một vài nơi và dao động trong khoảng 57.000 - 64.000 đồng/kg.

Ghi nhận tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Hôm - Đức Viên, chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Thành Công, chợ Kim Liên... giá hàng hóa tiếp tục hạ nhiệt. Đặc biệt, giá thịt lợn có xu hướng giảm mạnh.

v1 2209 sieu thi giam gia.jpg

Ảnh minh họa

Hiện nay, giá các mặt hàng rau xanh, củ, quả giảm từ 5-10%, tùy từng mặt hàng như rau muống, mồng tơi, rau ngót, rau dền có giá từ 5.000 đến 10.000 đồng/mớ; cà chua, cà rốt giá khoảng 20.000 đồng/kg... Theo chia sẻ của một tiểu thương, giá rau xanh có sự điều chỉnh giảm do thời tiết trong tuần có những diễn biến thuận lợi.

Giá thực phẩm có xu hướng giảm tại chợ truyền thống đã giúp người tiêu dùng giảm bớt gánh nặng chi tiêu.

Không chỉ ở các chợ dân sinh, giá hàng hóa tại các siêu thị, hệ thống phân phối đang điều chỉnh giảm. Đặc biệt, nhằm kích cầu tiêu dùng, triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhiều hệ thống đưa ra những chương trình khuyến mại, bình ổn giá từ nay đến cuối năm. Theo đó, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra triển khai chương trình khuyến mại giảm “sốc” lên đến 50% đến ngày 28/9. Điểm nổi bật phải kể đến chương trình giảm sâu đồng loạt, với mức giảm 50% hoặc mua 1 tặng 1 áp dụng cho một số sản phẩm may mặc, đồ dùng và thương hiệu Co.op. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm tươi sống cũng có mức giảm từ 15% đến 20% như thịt lợn, cá diêu hồng, su su, cải thảo, bắp cải…

Tương tự, hệ thống siêu thị Big C/GO! của Tập đoàn Central Retail triển khai chương trình “Vị Nhà Chuẩn Ngon” từ nay đến hết ngày 5/10. Trong đó, hệ thống này khuyến mại tới hơn 300 sản phẩm ở tất cả các ngành hàng.

Theo các chuyên gia, với sự phục hồi tốt, niềm tin của người tiêu dùng đã tăng trở lại và người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Từ nay đến cuối năm, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện các giải pháp ổn định sản xuất, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa cơ bản, thiết yếu. Các địa phương theo dõi chặt chẽ giá cả hàng hóa trên địa bàn, để có các biện pháp bình ổn giá cả, cung cầu, tập trung cho các chương trình kích cầu tiêu dùng. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương đang triển khai nhiều chương trình hoạt động, đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, đôn đốc các Hiệp hội, ngành hàng, các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thực hiện hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm mở rộng thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa.

Ý kiến của bạn