Lăng kính

Gia tăng tình trạng học sinh vi phạm giao thông

(VOVTV) - Gần 1 tháng sau khi tất cả các bậc học tại Thủ đô Hà Nội đã mở cửa đón học sinh trở lại, các em học sinh cũng đã quen dần với hoạt động hàng ngày đến trường. Tuy nhiên, đi kèm với đó là tình trạng học sinh vi phạm giao thông diễn ra phổ biến hơn.

Tác giả Thu Hương – Minh Quân
01/05/2022 21:14

Không quá khó để bắt gặp ở cổng trường hoặc trên đường phố hình ảnh các em học sinh vô tư điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, đèo 3, dàn hàng ngang... bất chấp những nguy hiểm đang rình rập.

Gia tăng tình trạng học sinh vi phạm giao thông - Ảnh 1.

Tình trạng học sinh vi phạm giao thông diễn ra phổ biến hơn

Cá biệt có những trường hợp, phụ huynh thì đội mũ bảo hiểm nhưng lại "quên" không đội mũ bảo hiểm cho chính con em mình đang ngồi sau xe máy. Họ chưa thật sự ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Mặc dù các em học sinh đã được tuyên truyền, hướng dẫn rất nhiều về việc đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển xe máy điện, xe đạp điện là bắt buộc nhưng các em vẫn "quên" không thực hiện. Nhiều em chỉ mang mũ bảo hiểm đi để đối phó khi ra vào cổng trường. Không những thế, các em còn gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác khi lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ...Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận