Tin tức

Gia súc mắc bệnh viêm da nổi cục giảm mạnh sau tiêm vaccine

(VOVTV) - Bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đã giảm rõ rệt sau khi ngành thú y triển khai tiêm vaccine phòng dịch trên diện rộng.

Tác giả Công Luận / VOV Đông Bắc
15/09/2021 15:21

Từ giữa năm nay, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò xuất hiện tại hầu hết các huyện, thành phố của Bắc Kạn, Cao Bằng. Trong đó, riêng Bắc Kạn có khoảng 2.800 con mắc bệnh, Cao Bằng là khoảng 10.000 con.

Gia súc mắc bệnh viêm da nổi cục giảm mạnh sau tiêm vaccine - Ảnh 1.

Việc tiêm vaccine phòng viêm da nổi cục đã cho kết quả khả quan tại Bắc Kạn, Cao Bằng

Tại Bắc Kạn, địa phương này đã hoàn thành tiêm đợt 1 với 8.000 liều và đang triển tiêm thêm 5.400 liều vaccine phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò. Theo lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh Bắc Kạn, tỉ lệ gia súc nhiễm bệnh có dấu hiệu giảm mạnh, các trường hợp đã tiêm phòng đủ thời gian không có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Còn tại Cao Bằng, hơn 80.000 liều vaccine phòng bệnh viêm da nổi cục đã được tiêm cho đàn gia súc.

Ông Hoàng Minh Đạt, Chi cục Trưởng Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi tỉnh Cao Bằng cho biết: "Với bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc, để chống dịch dứt điểm, ngành đã tham mưu tỉnh mua vaccine từ đầu tháng 5 với khoảng 80.000 liều. Mục tiêu là giảm tối thiểu 80% số lượng tổng đàn được tiêm. Qua đánh giá thực tế, địa phương nào làm tốt công tác tiêm phòng thì số lượng đàn mắc bệnh đã giảm rõ rệt".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận