Tin tức

Giá nhiên liệu tại Mỹ tăng trở lại

(VOVTV) - Giá nhiên liệu tại Mỹ đang tăng trở lại và trang web phân tích giá cả nhiên liệu GasBuddy dự đoán mức trung bình toàn quốc có thể trở lại mức 4 USD/gallon vào tháng Ba tới. (1 gallon = 3,78 l).

31/01/2023 10:40

Giá một gallon xăng thông thường đã tăng hơn 13% trên toàn nước Mỹ trong tháng qua. Một số tiểu bang đã chứng kiến giá xăng tăng gần 1 USD/gallon chỉ trong tháng này. Trong khi đó, chỉ 6 tuần trước, mức trung bình toàn quốc dao động quanh ngưỡng 3 USD/gallon.

Kể từ khi chạm đáy ở mức giá 3 USD/gallon, giá nhiên liệu tại Mỹ đã tăng đều đặn. Mức trung bình hiện tại là 3,5 USD/gallon và không có tiểu bang nào là không bị tăng giá xăng. Mười lăm tiểu bang hiện có mức giá trung bình trên 3,5 USD/gallon, tăng từ 6 tiểu bang vào tháng trước.

Giá nhiên liệu tại Mỹ tăng trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Các nhà phân tích cho rằng giá nhiên liệu tăng không phải do nhu cầu thúc đẩy mà là do ảnh hưởng của thời tiết mùa đông. Nhà phân tích Patrick De Haan của GasBuddy cho biết cơn bão mùa Đông bắt đầu từ cuối tháng 12 đã ảnh hưởng đến phần lớn nước Mỹ và thời tiết cực lạnh đã gây ra lỗi thiết bị tại các nhà máy lọc dầu, khiến việc sản xuất nhiên liệu bị gián đoạn.

Tuy nhiên, thời tiết ấm hơn không đồng nghĩa với việc giá nhiên liệu sẽ giảm. Giá xăng ở Mỹ thường tăng vào mùa Xuân khi các nhà máy lọc dầu chuyển sang sản xuất xăng loại mùa Hè. Trang web GasBuddy dự báo giá xăng ở Mỹ sẽ trở lại mức 4 USD/gallon vào tháng Ba tới, đồng thời cảnh báo rằng khó có khả năng nhu cầu sẽ giảm, kể cả khi giá nhiên liệu tăng cao./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận