Tin tức

Gia Lai: HĐND tỉnh miễn nhiệm 3 phó chủ tịch UBND tỉnh và 1 Giám đốc sở

(VOVTV) - Ngày 28/12, sau khi tổ chức Kỳ họp thứ X (chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã có thông cáo báo chí thông tin kết quả. Theo đó, 3 Phó chủ tịch UBND tỉnh và 1 giám đốc Sở đã bị HĐND miễn nhiệm chức vụ.

Tác giả PV / VOV Tây Nguyên
28/12/2022 16:20

Theo đó, tại Kỳ họp thứ X (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai đã xem xét, thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, đối với ông Phạm Duy Du (đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ hưu theo quy định) và các Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, đối với các ông Đỗ Tiến Đông, Hồ Phước Thành và ông Kpă Thuyên.

Gia Lai: HĐND tỉnh miễn nhiệm 3 phó chủ tịch UBND tỉnh và 1 Giám đốc sở - Ảnh 1.

Trụ sở UBND tỉnh Gia Lai

Trước đó, ngày 19/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cũng đã họp, thống nhất và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định cho ba Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh là các ông: Đỗ Tiến Đông, Hồ Phước Thành, Kpă Thuyên thôi giữ chức vụ hiện tại do liên quan đến các sai phạm đã được kết luận.

Sau kỳ họp, ông Đỗ Tiến Đông và ông Hồ Phước Thành được cơ quan có thẩm quyền bố trí vị trí công tác khác. Ông Kpă Thuyên được giải quyết chế độ nghỉ hưu theo nguyện vọng.

Ý kiến của bạn