Tin tức

Gia đình 3 chiến sỹ PCCC không kêu gọi xin tiền phúng điếu trên mạng xã hội

Qua xác minh, gia đình các chiến sỹ đã hy sinh trong vụ cháy chỉ cung cấp số tài khoản cho phía Công an TP. Hà Nội để phục vụ tổ chức lễ tang nội bộ chứ không cho bất kỳ ai số tài khoản này để chia sẻ kêu gọi tiền phúng điếu trên mạng xã hội.

03/08/2022 11:13

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ số tài khoản của thân nhân gia đình 3 chiến sỹ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ tại Quan Hoa, Cầu Giấy.

Theo đó, các bài đăng này đều công khai kêu gọi các tập thể, cá nhân có nguyện vọng muốn phúng viếng, ủng hộ gia đình 3 chiến sỹ theo số tài khoản của từng thân nhân người đã mất.

Gia đình 3 chiến sỹ PCCC không kêu gọi xin tiền phúng điếu trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Người dân đặt hoa tại tượng đài Công an Nhân dân

Qua xác minh tại gia đình chiến sỹ Nguyễn Đình Phúc, chị gái của Phúc – Tống Hoàng Yến cho biết: “Số tài khoản trên mạng xã hội đúng là số tài khoản của mẹ tôi. Gia đình chúng tôi chỉ cung cấp số tài khoản cho phía Công an TP. Hà Nội để phục vụ tổ chức lễ tang nội bộ. Nội bộ ngành công an cũng yêu cầu không được lan truyền thông tin này. Vì thế, nhà mình cũng không cung cấp cho bất cứ ai số tài khoản này”.

Chị Tống Hoàng Yến cũng cho biết, chị vừa có bài đăng trên trang facebook cá nhân của mình rằng nhà sẽ không nhận bất cứ khoản tiền nào qua số tài khoản cá nhân từ bất cứ ai kêu gọi.

Gia đình 3 chiến sỹ PCCC không kêu gọi xin tiền phúng điếu trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Nội dung bài đăng trên trang cá nhân của chị gái chiến sỹ Nguyễn Đình Phúc

“Thay mặt gia đình, em xin nói lời cảm ơn với những người đã chia buồn và gửi nén hương tới mẹ em. Ngoài ra, gia đình em không có bất cứ một số tài khoản nào khác để nhận ủng hộ cả. Để tránh trường hợp nén hương không được đến đúng nơi, lời chia sẻ không được đến đúng chỗ”, nội dung bài đăng trên trang cá nhân của chị Yến.

Tại phường Phú La, quận Hà Đông, nơi thường trú của gia đình chiến sỹ Đỗ Đức Việt, chị Nguyễn Phương Anh - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, địa phương cũng đã nắm được thông tin và giao Công an Phường xác minh, làm rõ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận