Tin tức

Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

(VOVTV) - Giá dầu thế giới vẫn tiếp đà lao dốc trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới (14/3) khi dầu Brent bị đẩy xuống dưới 112 USD/thùng, còn dầu WTI ở ngưỡng 107 USD/thùng.

Tác giả Trần Ngọc / VOV
14/03/2022 08:54

Theo số liệu mới cập nhật của Oil Price, đầu giờ sáng nay (14/3) giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 4 được giao dịch ở mức 107,7 USD/thùng, giảm 1,54%, tương đương với mức giảm 1,68 USD.

Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent giao tháng 5 được giao dịch ở mức 111,6 USD/thùng, giảm 0,93%, tương đương mức giảm 1,05 USD.

Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 1.

Một tuần biến động của giá dầu lại bắt đầu. Ảnh minh họa: Oil Price

Tuần trước, cả hai mặt hàng dầu WTI và Brent đã chạm mức đỉnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần với giá dầu Brent tăng mạnh lên gần 140 USD/thùng, còn giá dầu WTI lên trên 130 USD/thùng.

Giá dầu leo thang bởi thị trường lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung tiếp tục gia tăng khi người mua không tiếp cận dầu từ Nga bởi các lệnh trừng phạt nhằm vào quốc gia này.

Tuy nhiên, sự tăng "sốc" của giá dầu không duy trì được lâu. Giá dầu sau đó đã dần dần giảm tốc và quay đầu lao dốc 13% khi thị trường tiếp nhận thông tin các vòng đàm phán hạt nhân Iran lại rơi vào "bế tắc" khi Nga yêu cầu Mỹ đảm bảo rằng các lệnh trừng phạt mà nước này phải đối mặt trong cuộc xung đột với Ukraine sẽ không ảnh hưởng đến thương mại của họ với Tehran.

Giá dầu thô tiếp đà giảm trong phiên giao dịch sáng nay được cho là sau thông tin một quan chức Mỹ cho biết Nga đang có dấu hiệu sẵn sàng đàm phán nghiêm túc về vấn đề Ukraine.

Bên cạnh đó, giá dầu còn suy yếu sau thông tin các nước tiêu thụ dầu lớn trên thế giới có thể giải phóng thêm dầu từ kho dự trữ chiến lược của mình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận