Tin tức

Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất 6 tháng qua

(VOVTV) - Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 16/8 giảm gần 3% xuống mức thấp nhất kể từ trước khi bùng phát xung đột tại Ukraine, do các số liệu kinh tế làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu.

17/08/2022 09:15

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc đã giảm 2,9%, xuống 92,34 USD/thùng, sau khi có thời điểm giảm xuống 91,71 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 18/2. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) có lúc giảm xuống 85,37 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 26/1, trước khi tăng trở lại và chốt ở mức 86,53 USD/thùng, giảm 3,2% so với phiên trước đó.

Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất 6 tháng qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Các số liệu kinh tế yếu đang đè nặng lên giá dầu. Hoạt động xây nhà tại Mỹ vào tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm rưỡi qua, do lãi suất cho vay thế chấp và giá nguyên vật liệu xây dựng tăng. Điều này cho thấy thị trường nhà ở có thể suy giảm hơn nữa trong quý III. Trong khi đó, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc, tức ngân hàng trung ương Trung Quốc, đã hạ lãi suất để cố gắng thúc đẩy nhu cầu, khi nền kinh tế nước này đã bất ngờ chậm lại trong tháng 7 do chính sách “Không COVID” và cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản đã kìm hãm hoạt động bán lẻ và chế tạo.

Ngân hàng Barclays (Anh) đã giảm 8 USD/thùng trong dự báo giá dầu Brent năm nay và năm sau, trên cơ sở đánh giá nguồn cung dầu thô sẽ thặng dư lớn trong ngắn hạn do nguồn cung “ổn định” từ Nga.

Ý kiến của bạn