Tin tức

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua

(VOVTV) - Giá dầu thế giới đã tăng đáng kể trong phiên giao dịch ngày 27/3, trong bối cảnh những lo ngại về lĩnh vực ngân hàng đã phần nào lắng dịu sau khi Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) thông báo ngân hàng First Citizens đã đồng ý mua lại các khoản tiền gửi và khoản vay của ngân hàng Silicon Valley (SVB).

28/03/2023 10:03

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2023 tăng 3,55 USD (tương đương 5,13%), lên mức 72,81 USD/thùng.

Trong khi đó, tại Sàn giao dịch kỳ hạn ICE London (Anh), giá dầu thô Brent giao cùng kỳ tăng 3,13 USD (tương đương 4,17%) lên mức 78,12 USD/thùng ở thời điểm đóng cửa phiên giao dịch.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo Dữ liệu thị trường của Dow Jones, cả hai loại dầu thô nói trên đều kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3 ở mức giá cao nhất trong 2 tuần qua.

Ông Phil Flynn - chuyên gia phân tích cấp cao của Tập đoàn PRICE Futures - cho biết: “Giá dầu dần phục hồi sau khi những thất bại trong ngành ngân hàng đã khiến giá xăng dầu tách khỏi các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu”.

Đầu tháng này, giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng, trong bối cảnh các nhà giao dịch lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ có thể tác động tới nền kinh tế trên quy mô lớn, đồng thời làm giảm nhu cầu về năng lượng.

Trong tuần giao dịch kết thúc ngày 24/3 vừa qua, giá dầu WTI đã tăng 3,5%, trong khi dầu Brent tăng 2,8%, so với các hợp đồng giao tháng trước đó.

Ý kiến của bạn